Con dâu ăn trộm lu vàng mẹ chồng: Ba lần lấy trộm

(Tin tức pháp luật) - Trong quá trình sinh sống, Đào phát hiện mẹ chồng cất tiền và vàng trong một cái lu cạnh nhà tắm nên nảy sinh ý định trộm cắp.

Chiều 2/6, trao đổi với PV, một đại diện Công an huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang xác nhận, đơn vị vừa bắt được Thị Anh Đào (SN 1980, ngụ xã Vĩnh Hòa Phú, huyện Châu Thành) theo lệnh truy nã của công an huyện này ban hành cách nay hơn 15 năm về hành vi trộm cắp tài sản.

Con dau an trom lu vang me chong: Ba lan lay trom
Đào bị bắt giữ sau 15 năm trốn truy nã. Ảnh: NLĐ

Tại cơ quan điều tra, Đào khai, tháng 12/2003, khi đang là con dâu và sống tại nhà bà Lâm Thị Hui (ở thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành), Đào phát hiện mẹ chồng cất tiền và vàng trong một cái lu cạnh nhà tắm.

Đào nảy sinh ý định trộm cắp. Đợi khi mọi người trong nhà đi vắng, Đào lấy 2 triệu đồng và 2 chiếc nhẫn vàng, sau đó, bỏ số còn lại vào vị trí cũ. 

Thấy mọi việc suôn sẻ, vài ngày sau Đào tiếp tục thực hiện thêm 2 lần lấy trộm.

Tổng số tài sản mà Đào trộm của mẹ chồng cả 3 lần là 21,8 chỉ vàng và 4 triệu đồng. 

Một thời gian sau, bà Hui phát hiện mất vàng và nghi ngờ con dâu chính là kẻ trộm nên báo với công an.

Tháng 2/2004, Đào đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành (Kiên Giang) khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú (do có con dưới 36 tháng tuổi). 

Tuy nhiên, sau đó, Đào bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau 15 năm lẩn trốn, ngày 19/5 vừa qua, Đào đã bị công an bắt giữ khi đang sinh sống tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Hiện, sự việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Minh Anh

Thứ Hai, 03/06/2019 07:28

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện