Cô gái nghi bị hiếp dâm, vứt thi thể: Quen nghi thủ

(Tin tức pháp luật) - Công an tỉnh Đồng Tháp bắt giữ khẩn cấp hai đối tượng để điều tra hành vi hiếp dâm, giết người và cướp tài sản.

Ngày 4/6, Công an tỉnh Đồng Tháp đang tạm giữ hình sự Huỳnh Văn Hiền (31 tuổi) và Văn Công Tùng Bách (39 tuổi) - cùng ngụ TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp - để tiếp tục điều tra về hành vi hiếp dâm, giết người và cướp tài sản. Nạn nhân là chị H.T.K.H (26 tuổi; ngụ xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp).

Nhận xét về nạn nhân, Trưởng ấp Bình Hưng, xã Bình Thạnh cho biết: "Sau khi mất tích hơn 20 tiếng thì công an đã phát hiện thi thể H nổi trên sông Cầu Đúc (thuộc phường 2, TP Cao Lãnh). Sau quá trình điều tra, công an xác định hai đối tượng nghi hiếp dâm, giết người cướp tài sản là người quen với nạn nhân. 

Trước đó đối tượng Hiền đã đến gia đình nạn nhân hỏi cưới nhưng không được đồng ý. Có thể sinh lòng căm ghét nên đối tượng làm vậy với nạn nhân. Sau khi giết nạn nhân xong, đối tượng cướp tài sản nhưng chiếc xe máy của nạn nhân thì chúng lại để lại".

Kể thêm về cô gái bị giết hại, đại diện ấp Bình Hưng nói: "Chị H trước đã lập gia đình nhưng hai người đã chia tay từ lâu. Gia đình H thuộc gia đình có điều kiện kinh tế khá giả trong vùng.

Nhìn bề ngoại, H được nhận xét là người hiền lành, có khuôn mặt xinh đẹp. Thời điểm tìm thấy thi thể nạn nhân cách nhà khoảng mấy chục km. Đặc biệt trước lúc tử vong, cô gái cũng gọi zalo về cho gia đình, không biết cuộc điện thoại đó nạn nhân đã nói gì nhưng cái chết của H khiến ai cũng xót thương".

Co gai nghi bi hiep dam, vut thi the: Quen nghi thu
Thi thể nạn nhân H.T.K.H được phát hiện vào ngày 30/5

Theo điều tra ban đầu của Công an tỉnh Đồng Tháp, sáng 30/5, người dân phát hiện 1 thi thể nổi trên sông Cầu Đúc, thuộc khóm 4, P.2, TP.Cao Lãnh nên báo tin cho cơ quan chức năng. Công an TP.Cao Lãnh phối hợp các phòng nghiệp vụ của Công an tỉnh Đồng Tháp đến hiện trường khám nghiệm tử thi, xác minh tung tích nạn nhân và điều tra làm rõ vụ việc.

Qua xác minh, cơ quan Công an xác định nạn nhân là chị H.T.K.H. Điều tra vụ án, đến ngày 31/5, lực lượng Công an tỉnh Đồng Tháp bắt giữ khẩn cấp Huỳnh Văn Hiền và Văn Công Tùng Bách để phục vụ công tác điều tra. 

Hiện vụ việc hiếp dâm, giết người và cướp tài sản này đang được Công an tỉnh Đồng Tháp tiếp tục điều tra để xử lý theo quy định.

Thanh Thanh 

Thứ Bảy, 05/06/2021 08:07

Sự Kiện