Cô gái bùng 150 mâm cỗ cưới: Thêm tình tiết bất ngờ

(Tin tức pháp luật) - Út từng đặt hàng chục cân gà, giò tại nhà hàng anh Long về đưa cho người thân đi chia số thức ăn ra khắp nơi.

Ngày 8/10/2020, anh Vũ Thế Long - chủ nhà hàng Tâm Phúc (TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên) đã có buổi đến trực tiếp nhà Cà Thị Út (24 tuổi) để tìm hiểu rõ những thông tin liên quan đến việc cô gái này vì sao lên kế hoạch đặt 150 mâm cỗ cưới nhưng không có ai đến tham dự.

Anh Long cho biết: "Khi tới nhà Út, chúng tôi không gặp được bố mẹ cô ấy mà chỉ gặp được chị gái. Những người thân trong gia đình cô ấy cũng rất bất ngờ và không hiểu được vì sao Út lại hành động như vậy".

Co gai bung 150 mam co cuoi: Them tinh tiet bat ngo
Cỗ cưới Cà Thị Út đặt tại nhà hàng Tâm Phúc nhưng không tới dự.

Thông qua lời kể của những người thân trong gia đình Út thì cô gái này hoàn toàn bình thường, từng học đại học ngành sư phạm mầm non nhưng chưa có việc làm.

"Trước khi đặt 150 mâm cỗ cưới, Út có đặt tại nhà hàng chúng tôi hàng chục cân giò và gà còn sống với giá trị gần 30 triệu đồng và đến giờ chưa trả tiền. Út nói rằng, số thực phẩm này dùng làm cỗ ăn hỏi.

Chị gái của cô ấy có xác nhận rằng, thời gian đó, Út có đưa về nhà số lượng giò rất lớn và nói rằng đó là quà được cho và bảo chị gái đem chia cho những người xung quanh vì trong gia đình không sử dụng hết.

Còn số gà sống Út nhờ một người trong vùng nuôi nhốt. Khi tôi tìm gặp người nhận nuôi nhốt gà hộ Út cũng xác nhận, Út có gửi gà tại đây sau đó không thấy quay lại hay hỏi han tình hình về số gà này" - anh Phúc kể.

Anh Phúc cho rằng, việc bùng 150 mâm cỗ cưới mà Út gây ra đã được lên kế hoạch chi tiết, tiêu tốn thời gian dài chứ không thể đó là hành động bột phát.

"Trong sự việc này có thể có thêm đồng phạm cùng với Út thực hiện chứ một cô gái 24 tuổi không thể tự một mình làm được" - anh Long nhận định.

Được biết, đầu tháng 10/2020 khi làm việc với cơ quan chức năng, Cà Thị Út thừa nhận có liên quan tới việc đặt 150 mâm cỗ cưới tại nhà hàng anh Long làm chủ.

Giải thích về mục đích hành động của mình, Út nói rằng là để chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên tiếp tục điều tra làm rõ.

Ngọc Khánh 

Thứ Sáu, 09/10/2020 07:28

Sự Kiện