Cô gái 18 tuổi đâm chết cha: Cảnh nhà cay đắng

(Tin tức pháp luật) - Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, học đến lớp 9, Hoa đã phải nghỉ học đi làm phụ giúp cha mẹ.

Liên quan đến vụ con gái đâm chết cha ruột, ngày 20/3, công an tỉnh Đồng Tháp đã tạm giữ hình sự đối với Trần Thị Ngọc Hoa (18 tuổi, ngụ khóm 3, phường 3, TP. Sa Đéc) để điều tra làm rõ về hành vi “Giết người”.

Được biết, ông Trần Văn Trúc (51 tuổi) và bà Đinh Thị Út (48 tuổi, ngụ khóm 3, phường 3) cưới nhau đã nhiều năm, có với nhau 2 người con. Là con gái lớn trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Hoa học đến lớp 9 rồi nghỉ đi làm để phụ giúp cha mẹ. Hằng ngày, cô phụ việc tại một quán cà phê ở gần nhà, đến chiều lại về phụ mẹ làm lụng công việc trong nhà.

Trước đây, vợ chồng ông Trúc còn một người con lớn nữa nhưng đã tử vong do ông này trông giữ bất cẩn trong lúc nhậu say.

Co gai 18 tuoi dam chet cha: Canh nha cay dang
Gia đình lo hậu sự cho ông Trúc. Ảnh: TTO

Theo đánh giá của người dân địa phương, Hoa là người con gái hiếu thảo, hiền lành và chăm chỉ làm việc.

Nhiều người cho rằng, cô không cố tình đâm chết cha ruột của mình mà chỉ là không kiềm chế được cơn giận dữ mà hành động, bởi ông Trúc thường xuyên tụ tập, rượu chè ăn nhậu say xỉn.

Mỗi lần nhậu nhẹt xong ông Trúc không chỉ về cãi nhau mà còn bạo hành với vợ khiến bà Út chịu nhiều uất ức. Thương mẹ, Hoa cũng nhiều lần đứng về phía bà Út mỗi khi giữa cha mẹ xảy ra tranh cãi.  Lần này trong một lúc không làm chủ được bản thân, cô gái hiếu thảo đã xuống tay hạ sát chính cha ruột mình.

Như báo chí đưa tin, khoảng 17h, ngày 18/3, ông Trúc sau khi đi nhậu về đã xảy ra mâu thuẫn với vợ là bà Đinh Thị Út. Lúc này, Hoa đang nấu ăn phía sau nhà, nghe cha mẹ cự cãi nên Hoa đã ra can ngăn.

Trong lúc can ngăn, xô đẩy với cha ruột của mình, Hoa dùng dao đâm trúng người ông Trúc. Ông Trúc được gia đình và người dân gần đó đưa đi cấp cứu, nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Về phần mình, sau khi đâm chết cha, Hoa đã cầm con dao đến công an địa phương đầu thú.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Ba, 21/03/2017 10:19

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện