Clip nóng nghi tại quán bar Sunny là giả mạo

(Tin tức pháp luật) - Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố vụ án liên quan bar Sunny và những trường hợp tung "clip nóng" lên mạng xã hội.

Chiều ngày 11/5, xác nhận với PV, một lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết liên quan đến  Bar Sunny, hiện công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án. Nội dung khởi tố cụ thể hiện UBND tỉnh chưa nắm rõ.

Trong khi đó, báo chí dẫn thông tin từ Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Coivd-19 Vĩnh Phúc, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định khởi tố đồng thời 2 vụ án liên quan tới quán Bar Sunny, 1 trong 2 địa chỉ được xác định là ổ dịch chính của Vĩnh Phúc trong đợt dịch này.

Vụ án đầu tiên là khởi tố về tội "vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người". Hậu quả gây ra từ vi phạm này của quán Bar Sunny là đã làm lây lan dịch bệnh Covid-19, khiến tình hình dịch trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trở lên phức tạp, khó lường. Cơ quan công an Vĩnh Phúc cũng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xem xét khởi tố bị can.

Clip nong nghi tai quan bar Sunny la gia mao
Quán bar Sunny ở Vĩnh Phúc

Vụ án thứ hai là tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. Vụ án này liên quan tới clip nhạy cảm, có các đoạn ghi cảnh nhiều thanh niên đang "thác loạn" trong một quán bar, được cho là quay trong quán Bar Sunny.

Về việc này, từ ngày 1/5, UBND tỉnh đã có Văn bản số 3014/UBND-NC1 chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan điều tra, xác minh làm rõ và kiên quyết xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật đối với hoạt động của quán Bar Sunny.

Sau một thời gian điều tra, xác minh, công an tỉnh Vĩnh Phúc đã xác định, những clip lan truyền trên mạng xã hội đều là giả mạo, không đúng sự thật, không phải xảy ra tại quán bar Sunny.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, các clip ngay sau khi lan truyền đã được chia sẻ nhanh chóng gây ảnh hưởng tới an ninh, trật tự cũng như công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Tới đây, đơn vị sẽ cùng Cục An ninh mạng, Bộ Công an phối hợp, điều tra, xử lý các trường hợp liên quan. Được biết, máy chủ của trang web đăng tải clip đồi trụy trên đặt tại Mỹ.

Trước đó, ngày 7/5, TP.Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đã đình chỉ hoạt động của quán bar, karaoke Sunny vì có những vi phạm trong kinh doanh và công tác phòng chống dịch COVID-19.

Sau đó, TP.Phúc Yên cũng đã ban hành quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hộ ông Vũ Tiến Thành - chủ quán Sunny.

Lý do là quán có sai phạm về việc đăng ký không đúng số lượng lao động thực tế. Trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là 5 người, nhưng qua công tác kiểm tra thực tế, số lượng lao động trong cơ sở là 24 người.

Cơ sở kinh doanh bar, karaoke Sunny chính là nơi có nhiều nhân viên và khách đến quán mắc COVID-19 khiến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc trở nên phức tạp, khó lường.

Thu Trang

Thứ Ba, 11/05/2021 15:46

Sự Kiện