Chưa trả tiền, tiếp viên bị bắt cóc, cắt trụi tóc

(Tin tức pháp luật) - Tiếp viên karaoke chưa thu xếp trả được tiền bị chủ nợ khống chế, đe dọa và cắt tóc.

Ngày 15/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thường Tín (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Huy Hoàn (37 tuổi, trú ở Hoàng Mai, Hà Nội) và Nguyễn Thu Hà (20 tuổi, quê Hạ Long, Quảng Ninh) để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Được biết đối tượng Hoàn có 2 tiền án về tội Cướp tài sản, trong đó lần thụ án tù gần nhất trên dưới 10 năm; còn Nguyễn Thu Hà là tiếp viên cho một số quán karaoke ở địa bàn huyện Thường Tín.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, chiều 14/11, công an xã Khánh Hà tiếp nhận đơn trình báo của chị Q. (19 tuổi, quê quán Lạc Thuỷ, Hoà Bình).

Qua nội dung đơn cho biết, tối 13/11, chị bị Hoàn đưa đến phòng trọ của Hà ở xã Khánh Hà, đóng cửa nhốt đánh, cắt tóc nhằm ép trả tiền vay nợ. Trong vòng hơn 1 tiếng đồng hồ, chị Q. bị đe dọa, bị yêu cầu gọi điện thoại cho người nhà mang tiền đến trả… nhưng không có kết quả. Nhóm giữ người sau đó đã phải thả chị Q. về.

Chua tra tien, tiep vien bi bat coc, cat trui toc
Hai nghi phạm Hoàn và Hà tại cơ quan công an

Tối cùng ngày, Nguyễn Huy Hoàn và Nguyễn Thu Hà bị công an triệu tập lên làm việc.

Theo lời khai của 2 đối tượng, khoảng đầu tháng 10/2020, Hà cho chị Q (cũng là tiếp viên quán karaoke) vay 30 triệu đồng, hạn trả trong 2 tháng. Tuy nhiên được 1 tháng, do cần tiền nên Hà nhắn đồng nghiệp trả sớm.

Tuy nhiên, do chị Q không thu xếp được tiền, nên có ý lẩn tránh “chủ nợ”. Sau đó, Nguyễn Thu Hà kể chuyện với Hoàn là "anh xã hội”. Điều bất ngờ, Hoàn cũng từng và đang nhận được đề nghị vay tiền từ chị Q.

Đến chiều ngày 13/11, chị Q liên lạc với Hoàn để vay tiền. Đã bàn bạc từ trước với Hà, Hoàn nhắn chị Q về khu vực Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng. Từ đây, Hoàn đưa thẳng tiếp viên về phòng trọ của Hà tại thôn Đan Nhiễm, xã Khánh Hà rồi khống chế, đe dọa, rồi cắt tóc “con nợ” mà không có kết quả, các đối tượng buộc phải thả nạn nhân về.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Bảo An (Tổng hợp)

Thứ Hai, 16/11/2020 07:42

Sự Kiện