Chủ vườn lan bị tố ôm 11 tỷ đã trình diện

(Tin tức pháp luật) - Chủ vườn lan đột biến bị tố "ôm" tiền tỷ bỏ trốn đã ra trình diện, phối hợp với để điều tra, làm rõ.

Trước đó, ngày 12/4, công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội tiếp nhận đơn trình báo của 3 công dân phản ánh về vụ việc chuyển cho chủ vườn lan khoảng 11 tỷ đồng để mua lan đột biến nhưng đến ngày giao cây thì không liên lạc được với chủ vườn.

Chủ vườn lan bị nghi ôm tiền bỏ trốn được xác định là anh là H. T. (địa chỉ tại xóm Chợ, thôn Đình Xuyên, xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa).

Ngày 16/4, công an huyện Ứng Hòa đang phối hợp với Viện KSND cùng cấp tích cực điều tra, làm rõ. Theo nguồn tin, hiện chủ vườn lan là anh N.H.T. đã đến công an trình diện, phối hợp điều tra.

"Anh T. đã đến công an trình diện, Công an huyện Ứng Hòa đang phối hợp với Viện KSND cùng cấp tích cực điều tra, làm rõ.

Thời gian gần đây, anh T. rất ít xuất hiện tại địa phương. Gia đình, người thân anh T. vẫn đang sinh sống bình thường tại địa phương. Ở địa phương thời gian qua vẫn im ắng, không xảy ra mất an ninh trật tự gì" - nguồn tin cho biết.

Chu vuon lan bi to om 11 ty da trinh dien
Trên nhiều diễn đàn chơi lan trên mạng xã hội lan truyền thông tin chủ vườn lan "ôm" tiền tỷ bỏ trốn.

Trước đó sau khi nạn nhân phản ánh về thông tin này, Giám đốc Công an Thành phố đã chỉ đạo Công an huyện Ứng Hòa phối hợp lực lượng chức năng Công an Thành phố khẩn trương xác minh, triệu tập những người có liên quan để điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc.

Anh Ph. (người thân trong gia đình) cho hay, anh Thanh mở vườn lan được khoảng 5 năm. Đây là vườn có quy mô lớn nhất nhì khu vực. Từ trước tới nay, chủ vườn làm ăn uy tín.

Theo anh Ph., sự việc chỉ phát sinh trong vài tháng trở lại đây khi anh Thanh hợp tác với 1 người đàn ông tên C. (ở Hà Nội). Cụ thể, C. biết anh Thanh là một trong những chủ vườn lan lớn nên đã đặt yêu cầu hợp tác cung cấp lan đột biến cho Thanh bán. Sau đó, khách hàng phát hiện đó không phải lan đột biến nên quay lại bắt đền anh Thanh.

Anh Ph. cho biết, vì nhiều người bức xúc tìm đến nên anh Thanh phải lánh mặt, tuyệt đối không có chuyện bỏ trốn. “Anh Thanh đã làm đơn gửi công an nơi ông C. cư trú để làm rõ”, anh Ph. nói.

Nguyễn Đức Ngọc

Thứ Sáu, 16/04/2021 16:26

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện