Chủ tịch xã ăn chặn tiền hỗ trợ thiên tai của dân

(Tin tức pháp luật) - Không chỉ nhận hối lộ, vi phạm quản lý đất đai, nguyên Chủ tịch xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa còn ăn chặn tiền hỗ trợ thiên tai, bão lụt của nhân dân.

Ngày 11/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Khả Nguyên (49 tuổi), Chủ tịch UBND xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) để điều tra hành vi tham ô, nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ nhằm trục lợi cá nhân.

Ông Lê Khả Nguyên tại cơ quan công an
Ông Lê Khả Nguyên tại cơ quan công an

Theo tài liệu điều tra, khoảng vài năm trở lại đây, lợi dụng là Chủ tịch UBND xã Xuân Sơn, Lê Khả Nguyên đã “tự tung tự tác”, liên tục thực hiện những việc sai pháp luật thu lợi bất chính cho bản thân.

Cụ thể, Nguyên đã xác nhận sai quy định vào hồ sơ mua bán, chuyển quyền sử dụng đất cho một số đối tượng trong và ngoài xã và nhận hối lộ số tiền gần 200 triệu đồng.

Nguyên còn câu kết với một số đối tượng khác bán trái phép 21 lô đất do UBND xã Xuân Sơn quản lý, để thu về riêng cho cá nhân 569 triệu đồng.

Không những thế, ông Nguyên còn “ăn chặn” 129 triệu đồng tiền hỗ trợ thiên tai, bão lụt cho các gia đình thuộc đối tượng chính sách trên địa bàn xã Xuân Sơn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Thùy Vân

(Tổng hợp TTO, NLĐ)

Thứ Sáu, 13/12/2013 07:24

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện