Chú rể đốt pháo trong ngày cưới: 'Muốn đốt cho vui'

(Tin tức pháp luật) - Ông Nhanh cho biết, do Cuộc không hiểu biết pháp luật, muốn đốt pháo trong ngày cưới của mình cho vui.

Liên quan đến thông tin chú rể đốt pháo trong ngày cưới, chiều ngày 6/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Phanh Văn Nhanh, Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định xác nhận và cho biết, ông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 1,5 triệu đồng đối với Lương Bá Cuộc (27 tuổi; ngụ thôn Tân Lộc, xã Mỹ Lộc) về hành vi "Sử dụng các loại pháo mà không được phép".

"Cuộc là một công dân bình thường thôi chứ không phải con nhà cán bộ nào ở địa phương. Do không hiểu biết pháp luật nên thanh niên mới lớn này đốt pháo trong ngày cưới của mình. Cuộc muốn đốt pháo cho vui.

Sau khi chính quyền xã nắm thông tin, tôi đã cử người xuống tận nhà Cuộc làm việc đồng thời mời thanh niên này sáng hôm sau lên trụ sở và tại đây, Cuộc đã thừa nhận hành vi của mình là sai", ông Nhanh cho biết.

Trước đó, vào khoảng 19h tối 30/11, trong lúc diễn ra đám cưới của mình, Cuộc mang một hộp pháo ra đốt.

Nhận được tin báo, Công an xã Mỹ Lộc đã đến hiện trường lập biên bản vi phạm để xử lý.

Sau đó, Công an xã Mỹ Lộc đã tham mưu cho chủ tịch UBND xã này ra quyết định xử phạt hành chính Lương Bá Cuộc về hành vi trên.

Mai Thùy

Chủ Nhật, 06/12/2020 18:43

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện