Chủ quán karaoke kéo bạn về hát, nhậu, bất chấp lệnh cấm

(Tin tức pháp luật) - Chủ quán karaoke vẫn mở cửa cho nhiều người vào nhậu và hát mặc dù có lệnh cấm hoạt động.

Tối 11/5, Công an phường Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) tuần tra và phát hiện quán karaoke Xuân Tùng Gold trên đường Ngũ Hành Sơn vẫn hoạt động.

Công an ập vào kiểm tra, phát hiện trong một phòng hát trên tầng 2 có năm người đang uống bia, hát karaoke, bất chấp lệnh cấm hoạt động của chính quyền TP Đà Nẵng. Trong năm người này có cả ông N.X.A (52 tuổi, chủ quán).

Nhận định về trường hợp trên, luật sư Đỗ Hải Bình cho rằng nếu Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động các dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke mà quán karaoke trên vẫn hoạt động, vẫn thu tiền kinh doanh thì đã vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Nếu trong trường hợp chủ quán chỉ mời bạn về tụ tập, nhậu cùng và không thu tiền thì lại là chuyện của họ. Tuy nhiên nếu trong trường hợp có thông báo giãn cách xã hội, cấm tụ tập đông người mà chủ quán vi phạm thì cũng sẽ bị xử phạt hành chính.

Chu quan karaoke keo ban ve hat, nhau, bat chap lenh cam
Công an bắt quả tang phòng karaoke đang hoạt động, bất chấp dịch COVID-19.

"Phải căn cứ vào các quy định cụ thể để xử lý người vi phạm. Trong trường hợp chủ quán không kinh doanh, không vi phạm quy định về giãn cách nhưng việc hát karaoke khiến mọi người phản ánh thì sẽ vi phạm ô nhiễm tiếng ồn và bị xử phạt về hành vi này" -luật sư Bình phân tích.

Được biết hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm về phòng chống dịch COVID-19 của quán karaoke này. Từng người tham gia nhậu, hát cũng bị lập biên bản về hành vi tụ tập.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh, Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động các dịch vụ quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm từ 0h ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới.

UBND TP Đà Nẵng giao UBND các quận, huyện chủ trì tổ chức, hướng dẫn triển khai thực hiện; tổ chức kiểm tra, giám sát và kịp thời xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

Hồng Nhung

Thứ Năm, 13/05/2021 07:39

Sự Kiện