Chủ nhóm Zalo chỉ điểm CSGT đo nồng độ cồn bị phạt

(Tin tức pháp luật) - Người đàn ông đã thành lập nhóm Zalo hoạt động ở chế độ công khai để các thành viên đăng tải thông tin chỉ điểm CSGT đang làm nhiệm vụ.

Ngày 5/3, thông tin từ Công an thành phố Hà Tĩnh cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 triệu đồng đối với anh Phan Văn Trung (44 tuổi, trú tại thành phố Hà Tĩnh) vì lập nhóm trên mạng xã hội Zalo "vẽ đường" cho người dân để "né" các chốt cảnh sát giao thông (CSGT) kiểm tra nồng độ cồn làm nhiệm vụ trên các ngả đường.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện nhóm Zalo hoạt động ở chế độ công khai đăng tải các thông tin "báo chốt" CSGT làm việc ở Hà Tĩnh.

Mục đích của nhóm trên là thông báo vị trí CSGT đang thực hiện thổi nồng độ cồn theo Nghị định 100, điểm bắn tốc độ để những người trong nhóm biết để đối phó. Những việc làm trên đã gây khó khăn cho công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Sau khi có thông tin, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh và phát hiện Phan Văn Trung là chủ nhóm Zalo trên nên đã triệu tập lên làm việc. 

Chu nhom Zalo chi diem CSGT do nong do con bi phat
Đối tượng Trung tại cơ quan điều tra

 Tại cơ quan công an, ông Phan Văn Trung thừa nhận đã thành lập nhóm Zalo hoạt động ở chế độ công khai để các thành viên đăng tải nhiều nội dung, thông tin "chỉ điểm" những vị trí mà lực lượng CSGT đang làm việc và kiểm tra đo nồng độ cồn trên địa bàn Hà Tĩnh.

Hành vi trên vi phạm về việc thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

Còn nhớ trước đó, ngày 13/1, Công an huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh) đã xử phạt hành chính 5 người chuyên “chỉ điểm” cho xe vi phạm né chốt cảnh sát giao thông.

5 người bị xử phạt là Phạm Văn H. (sinh năm 1961, ngụ xã Thạnh Đông, huyện Tân Châu); Nguyễn Quốc H. (sinh năm 2000, ngụ thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu); Phạm Ngọc L. (sinh năm 1993, ngụ xã Suối Dây, huyện Tân Châu); Nguyễn Thị Thúy H. (sinh năm 1973, ngụ xã Tân Hòa, huyện Tân Châu); Phan Văn P. (sinh năm 1986, ngụ xã Tân Phú, huyện Tân Châu).

Theo điều tra, 5 người này thường xuyên đứng tại các quán cà phê để "cảnh giới" lực lượng cảnh sát giao thông, báo cho các xe tải chở hàng quá tải trọng né tránh việc kiểm tra, kiểm soát của cảnh sát giao thông.

Khi thấy lực lượng cảnh sát giao thông đi tuần tra tuyến đường, khu vực nào thì những người này gọi điện thông báo cho chủ phương tiện để họ trốn tránh. Mỗi lần thông báo như vậy, chủ phương tiện sẽ trả tiền công từ 50 đến 100 ngàn đồng.

Thu Thanh (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 06/03/2020 10:13

Sự Kiện