Chồng tẩm hóa chất đốt vợ: Hoảng sợ khai báo

(Tin tức pháp luật) - Theo một vị cán bộ nhận xét, người chồng sau khi đốt vợ đã lên công an xã khai báo với tâm lý hoảng sợ.

Sự việc chồng tẩm hóa chất vào người vợ, châm lửa đốt xảy ra ở xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình khiến nhiều người quan tâm.

Vào khoảng 20h ngày 23/8, anh Đoàn Ngọc Huy (38 tuổi, trú tại thôn An Chỉ, xã Bình Nguyên) đã dùng chất gây cháy tạt vào vợ rồi châm lửa đốt.

Nhận xét về người đàn ông này, một cán bộ xã Bình Nguyên cho biết, Huy là con trai duy nhất của Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã. Trước đó người đàn ông này từng có một lần tâm lý không bình thường nhưng không rõ đã được gia đình cho đi điều trị chưa.

Sau khi đi xuất khẩu lao động về, anh ta lấy vợ ở huyện khác rồi mua đất, xây nhà cách nhà bố mẹ đẻ vài trăm mét. Hiện hai vợ chồng Huy có với nhau được 3 người con. Hôm xảy ra sự việc, hai đứa con nhỏ của vợ chồng Huy ở bên ông bà ngoại, còn một cháu lớn ở nhà nhưng sau đó chạy đi chơi nên trong nhà khi đó chỉ có Huy và vợ.

Chong tam hoa chat dot vo: Hoang so khai bao
Khu vực thôn An Chỉ, xã Bình Nguyên - nơi xảy ra vụ việc người vợ bị tẩm xăng đốt -

"Ở địa phương ai cũng bất ngờ trước sự việc này. Mâu thuẫn gia đình nhà ai cũng sẽ có nhưng từ trước đến nay chưa có trường hợp nào như vậy. Sau khi đốt vợ xong, nghi phạm đã lấy xe máy bỏ lên công an xã trình báo, còn nạn nhân chạy ra ngoài kêu cứu. Đặc biệt khi Huy lên trình báo, trên người toàn mùi rượu" -cán bộ xã Bình Nguyên thông tin.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND xã Bình Nguyên cũng chia sẻ: "Đối tượng đốt vợ từ trước đến nay chưa mâu thuẫn với ai, quan hệ với hàng xóm đều rất tốt. Huy cũng là con trai duy nhất trong một gia đình có bố đẻ thường xuyên tham gia vào các phong trào ở địa phương. 

Nhà Huy cách nhà bố mẹ đẻ vài trăm mét nhưng sau khi xảy ra sự việc gia đình cũng không đến kịp. Sau khi đốt vợ, đối tượng lên thẳng trụ sở công an xã trình báo, còn nạn nhân được mọi người xung quanh dùng chăn dập lửa và đưa đi cấp cứu. Khi được đưa đi viện, chị H (vợ Huy) vẫn tỉnh táo và ngồi được trên xe, không biết hiện sức khỏe người phụ nữ này thế nào".

Theo vị đại diện UBND xã Bình Nguyên kể lại, khi lên công an xã trình báo, người Huy toàn mùi rượu. Khi gặp công an, người này có tâm lý hốt hoảng và run sợ. Nghi phạm nói do hai vợ chồng cãi nhau nên chán chường và làm vậy.

Liên quan đến vụ việc, một cán bộ Công an huyện Kiến Xương cho biết qua xác minh bước đầu cho thấy Huy về nhà sau cuộc nhậu thì cãi nhau với vợ, người này nhốt vợ trong nhà sau đó đổ xăng lên người vợ châm lửa đốt.

Do bị bỏng quá nặng, chị H đã được chuyển lên Hà Nội tiếp tục cứu chữa, riêng Huy bị bỏng nhẹ và chủ động ra đầu thú, đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan công an.

Được biết hai vợ chồng anh Đoàn Ngọc Huy có với nhau 3 đứa con, vợ làm ở công ty, chồng làm nghề hàn. Hàng xóm của gia đình cho biết, thời gian gần đây, vợ chồng anh Huy thường xuyên xảy ra cãi vã.

Thu Thanh

Thứ Ba, 25/08/2020 07:45

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện