Chồng sát hại vợ dã man: Con trai nói lời cay đắng

(Tin tức pháp luật) - Hôm sự việc xảy ra, con trai chung của đối tượng và nạn nhân nói rằng, Yên làm vậy là quá nhẫn tâm, con cháu phải chịu tai tiếng đời đơi.

Vụ chồng sát hại vợ xảy ra tại thôn Thống Nhất, xã Bắc Lý, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang vẫn đang khiến dư luận quan tâm về nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Ngày 19/10, trao đổi với PV, đại diện thôn Thống Nhất cho biết, trước hôm bà Ngô Thị H (65 tuổi, trú thôn Thống Nhất) bị sát hại khoảng 3 ngày, bà H có sang nhà một cán bộ thôn đưa ra những đề nghị nằm ngoài khả năng của cán bộ thôn.

"Việc ông Yên (Nguyễn Quốc Yên, 63 tuổi, chồng bà H) sát hại vợ như thế là không thể chấp nhập được. Tuy nhiên, để dẫn đến sự việc thương tâm này, có lẽ cũng xuất phát nguyên nhân từ nhiều phía.

Trước khi bà H bị chồng sát hại, bà này cũng đề xuất không muốn cho ông Yên ở cùng nhà với mẹ con bà nữa dù rằng đất cát, ông Yên đã chia cho các con rồi. Bà H cũng không cho ông Yên ở chung sổ hộ khẩu với mẹ con bà này, đồng thời không muốn liên quan đến tiền bạc, cơm áo gì hàng ngày với ông Yên.

Trong khi đó, ông Yên cũng nói với chúng tôi rằng không được làm như thế vì dù đã cho các con đất nhưng ông này còn sống thì vẫn phải có quyền", vị đại diện thôn Thống Nhất cho biết.

Chong sat hai vo da man: Con trai noi loi cay dang
Đối tượng Nguyễn Quốc Yên

Nói thêm về Yên, vị đại diện này cho rằng, đối tượng có mối quan hệ với những người phụ nữ khác bên ngoài rất phức tạp. 

Do có bệnh nên đối tượng rất ít khi uống rượu. Sáng nào cũng vậy, Yên ra đồng làm cỏ, thăm ruộng rồi mới về nhà đi phụ hồ. Mặc dù đã chia đất cho các con nhưng Yên không sống phụ thuộc vào các con.

"Hôm xảy ra sự việc, con trai chung của ông Yên và bà H cũng nói rằng, ông làm thế này là quá nhẫn tâm, con cháu phải chịu tai tiếng đời đời. Dù ông bà trước đó có như thế nào thì các con, các cháu cũng chỉ mong có đủ ông, đủ bà", vị đại diện thôn chia sẻ thêm.

Như đã đưa tin, vào tối ngày 17/10, con trai của Yên nhận được tin báo từ người dân về việc thấy bố mẹ mình cãi cọ to tiếng, xô xát.

Khi trở về nhà, người này phát hiện mẹ đã tử vong, trên cơ thể có nhiều vết thương do vật sắc nhọn gây ra. Về phần đối tượng Yên, sau khi gây án đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đến tối ngày 18/10,  khi đang lẩn trốn ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, đối tượng Yên đã bị lực lượng công an bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, bước đầu, nghi phạm thừa nhận hành vi giết vợ.

Mai Thùy

Thứ Tư, 20/10/2021 07:34

Sự Kiện