Chồng giết vợ ở Đồng Nai: Từ Thanh Hóa về gây án

(Tin tức pháp luật) - Đang làm việc ở Thanh Hóa, Tá trở về khi vợ yêu cầu ly hôn. Níu kéo tình cảm không thành, anh ta giết vợ chỉ vài giờ trước khi ra tòa.

Ngày 22/12, Công an tỉnh Đồng Nai vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ Trần Văn Tá (38 tuổi, ngụ ấp 4, xã La Ngà, huyện Định Quán, Đồng Nai) sát hại vợ là chị Võ Thị Ngọc Dung (34 tuổi) vào đúng ngày ra tòa giải quyết ly hôn rồi bỏ ra tận Hà Nội đầu thú.

Theo tìm hiểu hơn 15 năm trước, Trần Văn Tá từ quê nhà Phú Xuyên (tỉnh Hà Tây cũ) vào Đồng Nai để lập nghiệp.

Tại đây, người đàn ông 38 tuổi này xin vào làm công nhân trong nhà máy sản xuất đường mía tại khu công nghiệp Định Quán thuộc xã La Ngà, huyện Định Quán, Đồng Nai.

Cùng thời điểm này, chị Dung cũng xin vào công ty để làm việc. Do thường xuyên đứng làm chung với nhau tại một dây chuyền trong công ty, Tá và chị Dung sớm nảy sinh tình cảm yêu đương.

Sau thời gian tìm hiểu, đến đầu năm 2003, Tá và chị Dung chính thức nên vợ thành chồng. Gần 13 năm sống chung với nhau, vợ chồng tá có 2 người con: bé trai 8 tuổi, bé gái 3 tuổi.

Chong giet vo o Dong Nai: Tu Thanh Hoa ve gay an
Ông Thuật - Trưởng ấp 4 chia sẻ với PV

Sau ngày cưới, hai vợ chồng Tá thuê một phòng trọ nhỏ để ở, tiếp tục công việc làm công tại nhà máy mía đường. Nhờ chịu thương chịu khó lao động, tích cóp vợ chồng Tá cũng dành dụm được số tiền khá lớn, cách đây 7 năm họ tậu được căn nhà cấp 4 khang trang trên diện tích đất rộng hơn 200m2.

Tuy đời sống vật chất có phần tạm ổn, nhưng tình cảm của đôi vợ chồng này ngay từ những ngày đầu đã thường xuyên lục đục.

Một người bạn của nghi phạm cho biết, bản thân Tá là người rất chịu khó, biết lo liệu cho gia đình. Nhưng là người rất gia trưởng, kiểm soát mọi hoạt động của gia đình từ sản xuất tới chi tiêu.

Bản thân chị Dung lại quê gốc tại vùng đất Định Quán này vốn tính cách chi tiêu thoải mái nên giữa hai vợ chồng họ có phần khác biệt dẫn tới mâu thuẫn trong cuộc sống. Không những thế, Tá lại có tính vũ phu, lên mỗi khi đụng chuyện, người đàn ông này thường không hề thương tiếc “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân” với người đầu gối, tay ấp với mình. Nhưng vì nghĩ tới hạnh phúc gia đình nên nhiều lần chị Dung nuốt nỗi đau vào lòng, cam chịu để giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Chong giet vo o Dong Nai: Tu Thanh Hoa ve gay an
Căn nhà xảy ra vụ việc

Vài năm trở lại đây, nhà máy mía đường gặp nhiều khó khăn, do người dân trong vùng thay đổi các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao hơn, chỉ còn một diện tích nhỏ tại huyện Định Quán còn trồng mía do đó phía công ty mía đường liên tục trong tình trạng thiếu nguồn nguyên liệu.

Mỗi năm công ty này chỉ có nguyên liệu để tiến hành ép mía trong khoảng 4 tháng. Những tháng hết nhiên liệu, nhà máy hoạt động cầm chừng, mức lương cơ bản, trừ tiền đóng bảo hiểm,.. đi thì mỗi công nhân thực nhận chỉ hơn 1 triệu đồng/tháng (mức lương 4 – 5 triệu/tháng khi có nguyên liệu).

Cách đây 3 tháng, sau khi nhà máy mía đường hết nguyên liệu để sản xuất, Tá theo người quen ra khu vực xây dựng nhà máy lọc hóa dầu tại huyện Nghi Sơn, Thanh Hóa để làm việc, kiếm thêm thu nhập. Bản thân chị Dung vẫn làm việc tại công ty mía đường và chăm sóc cho con cái ăn học ở nhà.

Thời gian này, sau nhiều đêm suy nghĩ lại cảnh bản thân thường xuyên bị người chồng vũ phu bạo hành, người phụ nữ 34 tuổi này quyết định viết đơn gửi tòa xin ly hôn.

Biết tin vợ đòi ly hôn, Tá từ ngoài Thanh Hóa chở về nhà để giải quyết mâu thuẫn việc gia đình. Sau nhiều lần níu kéo vợ nhưng bất thành, nghi phạm Tá đã sát hại vợ ngay trước giờ ra tòa giải quyết đơn ly hôn.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Tiến Thuật (Trưởng ấp 4, xã La Ngà, huyện Định Quán) cho biết: Vợ chồng anh Tá đã sinh sống tại địa phương hơn 7 năm nay, nhưng rất ít khi tiếp xúc với hàng xóm láng giềng xung quanh.

Do đó, bạo hành gia đình xảy ra nhiều lần, trong nhiều năm qua nhưng bản thân những người hàng xóm sống xung quanh cũng ít người hay biết.

“Chỉ đến khi sự việc xảy ra, chuyện chị Dung thường xuyên bị chồng bạo hành mới vỡ lở. Nếu chính quyền, hội phụ nữ của địa phương biết được sự việc từ trước, tổ chức hòa giải, giáo dục người chồng thì có lẽ vụ án mạng trên đã không xảy ra, ...” ông Thuật vẻ mặt buồn bã chia sẻ.

Thúy Anh

Thứ Năm, 22/12/2016 21:30

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện