Chở xác chủ nợ đi 30 km để chôn phi tang

(Tin tức pháp luật) - Sau khi bị chủ nợ đòi tiền, Vũ đã đâm chết chủ nợ rồi bó xác nạn nhân chở lên rẫy cafe cách hiện trường gần 30km để chôn.

Đối tượng đó là Trần Quốc Vũ (31 tuổi, ngụ xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng). Vũ được xác định là nghi phạm trong vụ giết người chôn xác phi tang xảy ra tại xã Đinh Lạc.

Nạn nhân của vụ án mạng là anh Võ Thành Tuấn (27 tuổi, ngụ thôn Đồng Lạc 1, xã Đinh Lạc, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng).

Vụ án mạng xảy ra ngày 23/1, khi anh Tuấn lái xe máy đến nhà Trần Quốc Vũ để đòi nợ 15 triệu đồng mà Vũ nợ trước đó.

Tại nhà Vũ hai bên xảy ra mâu thuẫn, nên Vũ đã đâm chết Tuấn. Sau đó, Vũ bó xác Tuấn chở vào rẫy cà phê ở khu Sở Hựu, thuộc tiểu khu 645, xã Tam Bố, H. Di Linh (Lâm Đồng), cách nhà Vũ 25km. Tại đây Vũ ném xác Tuấn một giếng cạn, lấp đất và phủ các cành cà phê khô lên để phi tang.

Cho xac chu no di 30 km de chon phi tang
Chiếc giếng nơi Vũ giấu xác anh Tuấn. (Ảnh TTT)

Vũ lấy 2 chiếc nhẫn trên tay Tuấn giấu dưới gốc cà phê, sau đó đốt quần áo và bóp của Tuấn.

Tiếp đó, Vũ về nhà lái chiếc xe máy của Tuấn chạy xuống giữa đèo Bảo Lộc cách xa hiện trường vụ án mạng khoảng 80km, ném xuống vực sâu để phi tang.

Cho xac chu no di 30 km de chon phi tang
Thu mẫu vật quần áo mà Vũ đốt (Ảnh TN)

Được biết trước đó công an địa phương nhận được tin báo từ gia đình, ngày 23/1, Tuấn đi đòi tiền nợ một số người nhưng không thấy về nhà, gọi điện cũng không liên lạc được.

Sau khi tiếp nhận vụ việc, Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành triệu tập, xác minh một số đối tượng khả nghi, trong đó có Trần Quốc Vũ.

Cho xac chu no di 30 km de chon phi tang
Nghi phạm Trần Quốc Vũ (Ảnh TN)

Tới sáng 28/1, Vũ đã khai nhận toàn bộ hành vi giết chủ nợ, chôn xác phi tang. Cơ quan chức năng tỉnh Lâm Đồng đã bắt giữ khẩn cấp Trần Quốc Vũ. Đến chiều cùng ngày, cơ quan chức năng đã tiến hành khai quật thi thể nạn nhân để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Hai, 29/01/2018 07:37

Sự Kiện