Chiêu lừa hàng tỷ đồng của cán bộ y tế Thái Bình

(Tin tức pháp luật) - Duyên tung tin có người nhà làm trong lĩnh vực bất động sản nên được hưởng giá ưu đãi rồi dụ dỗ một số người dân đầu tư.

Ngày 22/9, theo thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình, qua tiếp nhận giải quyết đơn tố giác về tội phạm, ngày 18/9, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh ra quyết định khởi tố vụ án, quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thị Duyên (36 tuổi, trú tại số nhà 45, tổ 6, phường Trần Hưng Đạo, TP Thái Bình, là viên chức Trung tâm y tế TP.Thái Bình) để điều tra hành vi có dấu hiệu phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các quyết định và lệnh nêu trên được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Chieu lua hang ty dong cua can bo y te Thai Binh
Trung tâm Y tế thành phố Thái Bình. Ảnh: Công lý

Theo thông tin trên báo chí, bị can Nguyễn Thị Duyên bị bắt và khởi tố do có hành vi lừa đảo trong mua bán một số dự án bất động sản. Duyên tung tin có người nhà làm trong lĩnh vực bất động sản, nhiều mối quan hệ khác nên được hưởng giá ưu đãi, từ đó dụ dỗ một số người dân đầu tư vào một số dự án bất động sản.

Sau khi một số người tham gia và chuyển tiền đầu tư, Duyên dùng tiền này tiêu xài vào mục đích cá nhân mà không thực hiện những cam kết với người dân.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, đối tượng lừa đảo khoảng hơn 5 tỷ đồng của nhiều người.

Mai Thùy

Thứ Tư, 23/09/2020 07:51

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện