Chị em ruột mất mạng vì tin thuốc thần “bà tiên Tranh”

(Tin tức pháp luật) - Tiếp theo chuỗi bài điều tra về bà Tranh tự xưng là thần tiên, với khả năng chữa bệnh thần kỳ chỉ bằng hát, bắt tay, ăn lá cây.

Chỉ vì tin vào lời lừa phỉnh, dụ dỗ của bà Phan Thị Tranh (thôn Viên Du, Thanh Vân, Tam Dương, Vĩnh Phúc), hai chị em ruột trong một gia đình đã không đi bệnh viện chữa trị bệnh ung thư mà tới nhà bà Tranh nghe bà ta hát, bắt tay và lấy “lá mát về uống.

Ban đầu tế bào ung thư mới chỉ là một chấm nhỏ nhưng sau hơn 1 năm được bà Tranh chữa trị bệnh tình không những không thuyên giảm mà càng trở nên trầm trong hơn. Tới khi quyết định bỏ “thần y” đến bệnh viện thì tế bào ung thư đã di căn và không thể cứu vãn được nữa.

Đó là trường hợp của hai người chị em ruột trong một gia đình, người em là ông Bùi Văn Tính (SN 1972) và người chị gái là bà Bùi Thị Màn (SN 1961) cùng trú tại thôn Viên Du, xã Thanh Vân, Tam Dương, Vĩnh Phúc.

Cả hai chị em này đều mắc phải căn bệnh ung thư quái ác nhưng đã không chữa ở bệnh viện mà mê muội để cho bà Tranh chữa trị.

Kì I: ‘Bà tiên’ Tranh chữa bệnh khiến mẹ chết, con điên, bố phù

“Cây sấu sống thì người sống”

Năm 2010, bà Tranh chính thức tuyên bố chữa được bách bệnh nhưng chưa có nhiều người biết đến. Bà Tranh đã phải tìm đến nhà từng người bệnh để lôi kéo, dụ dỗ để bà chữa bệnh bằng nghe hát, bắt tay và ăn lá cây, uống “lá mát”.

Khi đó trong thôn Viên Du có trường hợp của ông Tính, bị ung thư gan.

Biết chuyện bà Tranh sang tận nhà ông Tính, thuyết phục ông và gia đình để bà ta chữa bệnh và đảm bảo sẽ khỏi dù là ung thư giai đoạn cuối. Nghe lời cam đoan có vẻ hùng hồn của bà Tranh, lại nghĩ là có bệnh thì vái tứ phương, còn nước còn tát nên ông Tính và gia đình đồng ý để bà Tranh chữa.

Hàng ngày bà Tranh đích thân tới nhà ông Tính hát cho ông nghe và bắt tay “truyền năng lượng”, đồng thời ngày nào ông Tính cũng đều đặn sắc uống “lá mát” do bà Tranh phát cho. Cứ 12h tối bà Tranh lại gọi điện cho ông Tính để truyền tần số sóng qua điện thoại.

Thế nhưng, mấy tháng trôi qua mà bệnh tình của ông Tính vẫn chẳng thấy tiến triển gì mà ngược lại ngày càng xấu đi, thấy thế bà Tranh lại phán rằng, vì cây sấu trồng trước sân nhà ông Tính có ma nên phương pháp chữa bệnh của bà ta không phát huy được tác dụng.

chiếc lá bà
Chiếc lá bà "tiên Tranh" phát cho người bệnh

Bà phán cần phải đào cây sấu đó đi và mang sang nhà bà ta trồng để bà ta đuổi con ma đó đi. Bà Tranh cam đoan nếu cây sấu sống thì ông Tính sẽ sống, còn bao giờ cây sấu chết thì ông Tính mới chết. Vậy nhưng, hiện tại cây sấu của nhà ông Tính được trồng trước sân nhà bà Tranh vẫn tốt tươi còn ông Tính thì đã qua đời vào tháng 4/2012.

Ở thôn Viên Du, từ già tới trẻ ai cũng biết về trường hợp của ông Tính, người ta còn làm cả một bài thơ dài với tựa đề “cây sấu đối lấy mạng người” viết về câu chuyện của ông Tính.

Họ vừa thương ông tiền mất, người chết vừa lên án về sự mu muội, u mê của ông Tính khi là người cùng làng với bà Tranh, hiểu rõ về khả năng của bà ta rồi mà vẫn còn để bà ta dụ dỗ, nghe theo. Cũng vì thế mà từ ngày chồng qua đời, bà Phượng - vợ ông Tính cảm thấy vô cùng xấu hổ, đau buồn.

Mất mạng oan uổng vì bà Tranh

Năm 2011, khi ông Tính đang được bà Tranh chữa bệnh thì người chị gái của ông là bà Bùi Thị Màn (sinh năm 1961) cùng trú tại thôn Viên Du phát hiện mình bị ung thư phổi. Ban đầu thấy ho, khó thở nên bà Màn đến bệnh viện khám, bác sĩ kết luận bà Màn có tế bào ung thư trong phổi, ở giai đoạn đầu, tế bào ung thư mới chỉ là một chấm nhỏ mờ, nếu điều trị ngay thì có cơ hội chữa khỏi.

Biết chuyện bà Tranh cũng sang tận nhà bà Màn và hứa sẽ chữa khỏi 100%. Thấy bà Tranh khẳng định như đinh đóng cột, cùng với đó là ông Tính – em trai bà cũng đang chữa ở đó nên bà Màn càng thêm tin tưởng vào khả năng của bà Tranh.

Từ đó bà Màn ngày nào cũng sang nhà bà Tranh ngồi nghe hát, bắt tay và lấy thuốc về uống. Bắt tay nghe hát được mấy tháng, bà Tranh phán bệnh của bà Màn đã khỏi đến 80% chỉ cần kiên trì để chữa trị theo phương pháp của bà ta một thời gian ngắn nữa là bệnh sẽ khỏi hẳn.

Tháng 4/2012, ông Tính - em trai bà sau một thời gian được bà Tranh chữa trị đã qua đời, mặc dù em trai chết như vậy nhưng bà Màn vẫn rất tin vào khả năng của bà Tranh và tiếp tục theo chữa. Sau đó không lâu, vào tháng 8/2012 bà Màn cũng đi theo ông Tính về cõi vĩnh hằng.

Ông Nguyễn Hồng Hà (54 tuổi) – chồng bà Màn khẳng định: “Vợ tôi mất mạng oan uổng vì bà Tranh, nếu vợ tôi được đưa đi bệnh viện sớm, đã hạn chế được sự phát triển của bệnh ung thư, và có thể kéo dài được sự sống thêm vài năm nữa. Đến khi bệnh tình ngày càng trở nặng, tôi không cho vợ theo chữa “lang băm” nữa mà đưa vợ đi bệnh viện khám chữa lại nhưng đã quá muộn”.

Ông Thăng (Anh ông Tính) vô cùng xót xa khi hai người em của ông chết oan uổng
Ông Thăng (Anh ông Tính) vô cùng xót xa khi hai người em của ông chết oan uổng

Ông Bùi Văn Thăng (55 tuổi, người thôn Viên Du) là anh trai của cả ông Tính và bà Màn cho biết: “Thằng Tính em trai tôi đã dại dột nghe theo lời lừa phỉnh của bà Tranh, em gái tôi thì mới chớm bị mà không chịu đi bệnh viện chữa trị lại cũng tin lời mê tín.

 Không chỉ em tôi, cả thôn còn 3-4 người khác cũng qua đời vì ung thư, chẳng ai khỏi bệnh cả” – ông Thăng bức xúc.

Văn Tuấn

Thứ Sáu, 16/05/2014 14:15

Sự Kiện