Cháu nội đập đầu bà cướp tiền: Người bà đã tử vong

(Tin tức pháp luật) - Chiều ngày 30/8, một vị lãnh đạo công an huyện Phú Mỹ - Bình Định cho biết: "Người bà bị cháu nội lấy đá đập vào đầu để lấy tiền chơi game đã tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định vào sáng ngày 30/8".

Như trước đó báo Đất Việt đã đưa tin, chiều ngày 25/8, người thân đã phát hiện ra bà Trần Thị Văn, 83 tuổi (trú tại thôn Trung Hậu, Mỹ Chánh Tây, huyện Phù Mỹ) nằm bất tỉnh ở nhà bếp, hiện trường vụ việc có nhiều nghi vấn khi có hòn đá to dính máu, trên đầu bà Văn cũng bị thương chảy máu, có thể đo vật nặng đập vào.

Bà Văn được đưa đến bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu, đồng thời sự việc đã được báo cáo với chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng huyện Phú Mỹ đã có mặt khám nghiệm hiện trường. Qua đó, lực lượng công an làm rõ, Võ Nhật Trường, 15 tuổi (cháu nội nạn nhân) chính là thủ phạm gây nên vụ việc.

Đối tượng Võ Nhật Trường tại cơ quan công an.
Đối tượng Võ Nhật Trường tại cơ quan công an.

Tại cơ quan điều tra, Trường đã khai nhận do hết tiền chơi game và biết bà nội có tiền nên đã tìm cách chiếm đoạt. Lúc Trường vào nhà thấy bà nội đang ở dưới bếp nên lén đến gần dùng gạch đánh vào đầu.

Bị đánh, bà Văn ngất xỉu, Trường đã nhanh chóng lục túi lấy 700.000 đồng rồi bỏ đi. Vì lo sợ và hối hận về việc làm của mình nên Võ Nhật Trường không đến tiệm chơi game nữa, do đó số tiền lấy của bà Văn vẫn còn nguyên.

"Bà Văn nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu với vết thương nặng trên đầu, gây ảnh hưởng tới não. Tuy được bác sĩ tận tình cấp cứu nhưng vết thương quá nặng nên bà Văn đã tử vong.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành tạm giữ Trường để tiếp tục điều tra sự việc... đối tượng Trường chưa đến tuổi vị thành niên nên có thể sẽ không khởi tố vụ án", vị lãnh đạo công an huyện Phú Mỹ cho biết.

Việt Thành 

Thứ Bảy, 31/08/2013 07:03

Sự Kiện