Chất thải lạ đổ trộm vào vườn nhà dân: Lời kể sốc

(Tin tức pháp luật) - Khi anh Quang châm lửa thì vũng chất thải dưới bụi chuối bốc cháy dữ dội, anh phải phun máy bơm dập lửa.

Xung quanh xôn xao vụ chất thải lạ đổ trộm vào vườn nhà dân, đốt đâu cháy đó, tối ngày 5/3, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an xã Ngãi Tứ (huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long) xác nhận và cho biết, phòng chuyên môn đang làm rõ, xác minh việc này.

"Hiện tại vẫn chưa có nghi ngờ cho ai là người gây ra việc này, đợi kết quả xác minh mới biết chính xác được", đại diện Công an xã Ngãi Tứ cho biết.

Trước đó, anh Trần Văn Quang (ngụ ấp Đông Phú, xã Ngãi Tứ) cho biết, vườn bưởi gần 4.000m2 của gia đình anh bị kẻ gian đổ trộm chất thải, gây thiệt hại nặng.

Chat thai la do trom vao vuon nha dan: Loi ke soc
Chất thải lạ đổ trộm ven đường chảy vào vườn nhà dân đóng thành lớp dày, đốt cháy nghi ngút -Ảnh: TTO

"Cách đây chừng một tuần, tui ra vườn mở cửa rào thì thấy dưới mương đầy chất nhầy màu vàng nổi trên mặt nước, có mùi hôi nồng nặc. Còn chìm phía dưới là một chất trắng đục có độ dày cả tấc, khi dùng lửa đốt thì bốc cháy như chất đốt", anh Quang kể.

Theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, anh Quang cho biết, vị trí đổ trộm là mé đường tỉnh 909, giáp với hàng rào vườn bưởi. Tại đây, cây cỏ um tùm cũng bắt đầu chết khô, cháy lá. Thấy lạ, anh Quang châm lửa thì vũng chất thải dưới bụi chuối bốc cháy dữ dội, anh phải phun máy bơm để dập lửa.

Theo quan sát, bên trong các mương trữ nước dành tưới tiêu cho vườn bưởi của anh Quang hiện đã bị chất thải lạ vây kín. Chủ vườn buộc phải đắp bờ, ngăn chất thải lan ra thêm. Chất lạ cũng khiến tay chân anh Quang ngứa, nóng rát.

Chat thai la do trom vao vuon nha dan: Loi ke soc
Chất thải vàng đậm bốc mùi nồng nặc, bên dưới là chất nhầy màu trắng đục - Ảnh: TTO

"Bưởi trong vườn bắt đầu cháy lá, rụng trái non. Tui mong cơ quan chức năng sớm hướng dẫn xử lý để tránh gây thiệt hại", anh Quang nói.

Nói về việc này, một lãnh đạo UBND xã Ngãi Tứ cho biết sau khi người dân trình báo, xã đã cử cán bộ phối hợp cùng phòng chuyên môn của huyện xuống lập biên bản, lấy mẫu đưa đi kiểm nghiệm.

"Vụ việc đã được trình báo lên Công an huyện Tam Bình xác minh, xử lý", cán bộ nông nghiệp xã Nguyễn Minh Duy nói.

Mai Thùy

Thứ Sáu, 06/03/2020 08:17

Sự Kiện