Chân dung thiếu gia điện gió miền Tây bị bắt

(Tin tức pháp luật) - Cơ quan An ninh điều tra của Bộ Công an đã bắt ông Tô Công Lý để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thiếu gia đó là ông Tô Công Lý (35 tuổi), Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng – Thương mại – Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý).

Ông Lý bị bắt tại TP.HCM vào chiều 16/8. Cơ quan điều tra sau đó di lý vị thiếu gia này về miền Tây để chứng kiến việc khám xét trong đêm 17 đến rạng sáng 18/8, tại phường 8, TP Cà Mau.

Theo thông tin trên tờ Zing.vn, một giám đốc doanh nghiệp có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan cho biết, việc ông Lý bị bắt có thể liên quan đến những hạng mục xây dựng trong Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau. Giám đốc doanh nghiệp này cùng một số người cũng bị Bộ Công an triệu tập lên TP.HCM để thẩm vấn liên quan vụ việc.

Chan dung thieu gia dien gio mien Tay bi bat
Ông Tô Công Lý. Ảnh: NLĐ

Ông Lý là con trai trưởng của ông Tô Hoài Dân, Tổng giám đốc Công ty Công Lý, và là một đại gia có tiếng ở miền Tây.

Ông Dân trước đó từng trình bày với chính quyền Cà Mau rằng, trong 6 năm qua, công ty lỗ 133 tỷ đồng.

Ông Lý cũng được biết đến là một thiếu gia có tiếng ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long, từng đi ô tô biển số ngoại gia và có còi hú riêng.

Chan dung thieu gia dien gio mien Tay bi bat
Ôtô của cơ quan điều tra đậu trước Công ty Công Lý trong đêm khám xét. Ảnh: Zing.vn

Công ty TNHH Xây dựng - Thương mại - Du lịch Công Lý là chủ đầu tư nhà máy xử lý rác duy nhất tỉnh Cà Mau. Nhà máy được xây dựng theo chính sách ưu đãi, kinh phí đầu tư hàng trăm tỷ đồng.

Trong đó, nhà nước hỗ trợ 50% vốn đầu tư từ ngân sách trung ương và tỉnh, còn lại là của chủ đầu tư. Nhà máy hoạt động năm 2012, tổng công suất 200 tấn rác mỗi ngày.

Doanh nghiệp này là chủ đầu tư Nhà máy Điện gió Bạc Liêu, Điện gió Khai Long (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, Cà Mau) và Nhà máy xử lý rác thải TP Cà Mau...

Mai Thùy

Chủ Nhật, 18/08/2019 15:05

Sự Kiện