Chân dung ông trùm trong đường dây cá độ ngàn tỷ

(Tin tức pháp luật) - Phú luôn là người kín tiếng và có tính toán trong từng đường đi, nước bước của mình. Trong tất cả các lần giao dịch, Phú không bao giờ ra mặt.

Ngày 15/4/2018, Bộ Công an đang tiếp tục truy nã Lý Ngọc Phú (44 tuổi, tại đường 1B, khu dân cư Trung Sơn xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM) - đối tượng được xác định là người đứng đầu đường dây cá độ bóng đá qua mạng có quy mô lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

Để điều hành đường dây cá độ, Phú đã thuê toàn những người anh em trong gia đình đứng ra quản lý các tài khoản đại lý, sao đó báo cáo tình hình ăn - thua của con bạc sau mỗi ngày.

Trong tất cả các cuộc giao dịch, Phú không lộ diện. Ngay cả số điện thoại Phú sử dụng cũng đang ký tên của người anh rể Nguyễn Thanh Hùng. Ngoài ra, Phú còn sử dụng tài khoản của Hùng mở tại Sacombank để nhận tiền từ các đại lý. Một tháng, Hùng được Phú trả công từ 10 - 15 triệu đồng.

Chan dung ong trum trong duong day ca do ngan ty
Lý Ngọc Phú (trái) đã bỏ trốn khi công an khám xét nhà riêng của Phú tại xã Bình Hưng, H.Bình Chánh, TP.HCM.

Xác định Phú là người có liên quan trực tiếp đến đường dây cá độ qua mạng nên bước đầu cơ quan chức năng tới nhà thực hiện lệnh giữ người, khám xét khẩn cấp nơi ở đã bỏ trốn, xoá dấu vết tại nhà nên không thu giữ được tài liệu, chứng cứ liên quan.

Theo thông tin của cơ quan điều tra, đường dây này hoạt động từ năm 2015 đến nay, địa bàn hoạt động ở các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Đông – Tây Nam bộ và hoạt động mạnh nhất vẫn là ở khu vực TP.HCM với 40 đại lý cấp dưới.

Các nghi can cầm đầu thu giữ tiền thua bạc, sau đó ăn tiền chênh lệch, tiền hoa hồng, còn lại chuyển số tiền ra nước ngoài bằng nhiều hình thức khác nhau.

Trong đường dây này, một số nghi can cầm đầu còn đi thu nợ, thu lãi từ tiền vay của các con bạc. Các nghi can này cho con bạc vay với lãi suất hơn 10%/tháng.

Cơ quan điều tra đang tiếp tục mở rộng điều tra, khoảng 40 đối tượng có liên quan đến đường dây này, để làm rõ hành vi là đại lý tiếp tay cho các đối tượng tổ chức kết nối với người chơi.

Đến nay, cơ quan chức năng đã xác định được gần 200 con bạc đánh bạc với số tiền hơn 1.000 tỷ đồng. Trong đó, một lượng tiền rất lớn đã được chuyển trái phép ra nước ngoài.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 15/04/2018 11:09

Sự Kiện