Chân dung người nhặt được 200 triệu trả người đánh mất

(Tin tức pháp luật) - Đại diện khu 4 cho biết, Hải đang là bị can trong một vụ án gây rối trật tự công cộng và vụ án này sắp được đưa ra xét xử.

Người nhặt được 200 triệu đồng trả lại cho người đánh mất là vợ chồng Trần Đăng Hải (33 tuổi, trú tại khu 4, phường Nhị Châu, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương).

Nói về Hải, ngày 22/10, trao đổi với PV, đại diện khu 4 cho biết, trước đây, Hải đã từng gây ra những vụ việc vi phạm pháp luật và bây giờ Hải đang là bị can trong một vụ án gây rối trật tự công cộng. Vụ án sắp được đưa ra xét xử.

Chan dung nguoi nhat duoc 200 trieu tra nguoi danh mat
Đối tượng Trần Đăng Hải tại cơ quan công an sau khi gây ra vụ việc gây rối trật tự công cộng. Ảnh: Báo Giao thông

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 0h15 ngày 7/3, tại nhà ông Nguyễn Văn Sơn (ở tập thể B2 Bình Minh, phường Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương) xảy ra vụ nổ.

Vụ nổ khiến phần cửa sắt và kính của gia đình bị hư hỏng nhẹ, ước tính thiệt hại tài sản khoảng 500.000 đồng.

Sau khi gây ra vụ việc, Công an TP Hải Dương đã triệu tập đối tượng Trần Đăng Hải lên làm việc.

Theo thông tin trên báo Giao thông, tại cơ quan điều tra, Hải khai nhận, bản thân đã tự chế 1 quả pháo. Sau đó đối tượng mang tới trước cửa nhà ông Sơn và châm lửa làm quả pháo phát nổ nhằm đe dọa rồi rời khỏi hiện trường.

Nguyên nhân dẫn đến việc này là do con rể ông Sơn là Phạm Việt Hưng nợ tiền một số đối tượng nhưng đã trốn khỏi địa phương. Không tìm được con nợ, Hải đã nổ pháo vào nhà bố mẹ vợ Hưng để gây áp lực đòi tiền.

Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Đăng Hải để điều tra làm rõ vụ án gây rối trật tự công cộng.

Trong thời điểm cơ quan công an đang hoàn thiện hồ sơ, chuyển sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố, xét xử đối với đối tượng Trần Đăng Hải thì trên địa bàn TP Hải Dương xảy ra vụ việc người này nhặt được 200 triệu đồng trả người đánh mất.

Cụ thể, vào đầu tháng 9/2021, vợ chồng Hải tới chốt kiểm soát dịch Covid-19 mang theo một bọc tiền lớn. Hải cho biết, số tiền này được vợ chồng Hải nhặt được khi đang đi trên đường Ngô Quyền.

Trong túi xách mà vợ chồng Hải nhặt được có nhiều cọc tiền mệnh giá lớn cùng 2 chứng minh nhân dân.

Chan dung nguoi nhat duoc 200 trieu tra nguoi danh mat
Trần Đăng Hải, người làm rơi bọc tiền và chiến sĩ công an tại chốt A02 trên đường Ngô Quyền. Ảnh: Báo Giao thông

Trước sự chứng kiến của nhiều người, lực lượng chức năng tại chốt đã tiến hành kiểm đếm, tiếp nhận số tiền vợ chồng anh Hải nhặt được, bàn giao cho lực lượng công an. Do trong túi xách chứa 200 triệu đồng có 2 chứng minh nhân dân nên việc tìm ra chủ nhân của số tiền trên cũng nhanh chóng được tìm ra.

Sau đó, UBND TP Hải Dương đã có quyết định khen thưởng cho vợ chồng Hải.

Tuy vậy, chỉ một thời gian ngắn sau UBND TP Hải Dương đã ra quyết định thu hồi lại quyết định này.

Giải thích về quyết định thu hồi quyết định khen thưởng, ngày 17/9, ông Nguyễn Quang Huy, Chánh văn phòng UBND TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) cho biết: “Việc thu hồi quyết định trên là do quy trình, trình tự, xác minh, kiểm chứng thông tin sự việc và người được khen thưởng còn chưa thấu đáo, cần làm rõ thêm”.

Thanh Giang

Thứ Bảy, 23/10/2021 08:25

Sự Kiện