Chân dung nghi phạm vụ thảm sát Nghệ An

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ thảm sát tại Nghệ An, nghi phạm gây ra cái chết cho 4 người đã sa lưới pháp luật.

Vụ thảm sát ở Nghệ An khiến 4 người trong 1 gia đình chết thảm. Các nạn nhân thuộc một gia đình ở bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An. Những nạn nhân đó  gồm Lo Văn Thọ (SN 1987), bà Viêng Thị Chương (SN 1945, mẹ anh Thọ).

Thi thể chị Lê Thị Yến và đứa con 8 tháng tuổi (vợ và con anh Thọ) được phát hiện nằm giữa lòng suối Tà Kén cách xác bà Chương khoảng 50m.

Thảm sát ở Nghệ An:BT Trần Đại Quang 'lệnh' phá án nhanh

Tối 19/7, nghi phạm gây ra vụ thảm sát 4 người ở Nghệ An gây chấn động dư luận đã sa lưới pháp luật.

Thông tin ban đầu từ Cơ quan điều tra, nghi phạm được nghi phạm gây án là Vi Văn Hai (còn gọi là Mằn, cùng trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp).

Chan dung nghi pham vu tham sat Nghe An
Chân dung nghi can Hai tại cơ quan điều tra (ảnh CAND)

"Theo lời khai ban đầu của nghi phạm, trên đường đi từ nhà vào vườn anh Thọ hái chanh, đối tượng có xảy ra mâu thuẫn với anh Thọ. Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm nên Mằn chém anh Thọ, sau đó quay ra đuổi chém vợ, con cùng mẹ anh Thọ”, một lãnh đạo Công an Nghệ An cho biết.

Như thông tin trước đó, vụ án được phát hiện sau khi các nạn nhân đã chết hơn một tuần nên khó thu thập dấu vết, manh mối.

Thi thể anh Lo Văn Thọ (SN 1987, trú tại bản Phồng, xã Tam Hợp) được phát hiện nằm chết ngay dưới chân lán canh rẫy, trên người  chỉ mặc quần đùi, không có áo với 3 vết chém sâu ở cổ và mặt.

Chan dung nghi pham vu tham sat Nghe An
Một nạn nhân được tìm thấy bên mép suối.

Bà Viêng Thị Chương (SN 1945, mẹ anh Thọ) được phát hiện cách thi thể của con trai khoảng 100m, ngay bờ suối Tà Kén với nhiều vết chém ở chân và cổ. Bà Chương bị giết khi trên người chỉ mặc mỗi chiếc váy, không mặc áo.

Thi thể chị Lê Thị Yến và đứa con 8 tháng tuổi (vợ và con anh Thọ) được phát hiện nằm giữa lòng suối Tà Kén cách xác bà Chương khoảng 50m. Chị Yến chết trong tư thế nằm sấp mặt xuống lòng suối với 3 vết chém trên người và cổ.

Trong gia đình anh Lo Văn Thọ chỉ còn duy nhất ông Lo Văn Bình (70 tuổi, bố anh Thọ) thoát nạn.

Chiều ngày 13/7, đại tá Nguyễn Hữu Cầu- GĐ Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan điều tra Công an Nghệ An đã huy động hơn 60 cán bộ, chiến sỹ phối hợp với lực lượng Bộ đội biên phòng, công an huyện Tương Dương và các huyện lân cận điều tra vụ gia đình 4 người bị sát hại tại bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương.

Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an (C45) cũng đã cử một tổ công tác về Nghệ An tăng cường, hỗ trợ cơ quan điều tra Công an Nghệ An phá án.

Thảm sát Nghệ An: Nhiều điều tra viên kinh nghiệm cử về

Thu Thảo (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 19/07/2015 22:24

Sự Kiện