Chân dung kẻ dùng cối đánh chết con, trọng thương mẹ đẻ

(Tin tức pháp luật) - Bốn ngày sau khi xảy ra việc đau thương, người mẹ bị con đẻ đánh trọng thương vẫn chưa qua cơn nguy kịch.

Người mẹ có sống cũng thành tàn phế

Sáng ngày 7/4/2014, trao đổi với phóng viên báo Đất Việt, ông Hoàng Văn Oánh, trưởng thôn Co Măn, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn đã chia sẻ những thông tin về vụ việc Lương Văn Nính (35 tuổi, ở Lạng Sơn) dùng cối giã gạo đánh tử vong con gái 3 tuổi và trọng thương mẹ đẻ.

Về tình trạng sức khỏe của người mẹ, ông Oánh cho biết: “Một số cán bộ thôn, xã vừa vào bệnh viện Lạng Sơn để thăm hỏi sức khỏe của bà Ngô Thị Hoa (mẹ đẻ của Nính, 60 tuổi – PV). Hiện tại vết thương của bà ấy rất nặng, vỡ sọ não vì bị đánh thẳng vào đầu, giờ chỉ ú ớ mê sảng và nhận biết được lờ mờ sự vật. Dù đã không còn ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nếu sống được chắc cũng thành tàn phế.”

“Nhìn vết thương của bà ấy, chúng tôi cũng bủn rủn chân tay, quá đau xót cho nỗi bất hạnh của gia đình này mà không dám hỏi kỹ” – ông Oánh cho biết thêm.

Anh Lương Văn Thời, anh trai của đối tượng Lương Văn Nính cho biết: “Hiện tại cả gia đình rơi vào cảnh vừa lo tang lễ, vừa lo người nằm viện nguy kịch. Đau lòng, tức giận mà không biết phải kêu ai, vì người gây ra cái chuyện tày đình ấy lại chính là em trai tôi, là bố đẻ của cháu.”

Anh Lương Văn Thời chăm sóc mẹ trong bệnh viện. (Ảnh: Tiền Phong)
Anh Lương Văn Thời chăm sóc mẹ trong bệnh viện. (Ảnh: Tiền Phong)

Trước đó, ngày 3/4/2014, vào khoảng 8h30, khi thấy con gái mình là Lương Thị Vui (SN 2011) đang chuẩn bị đi ăn sáng với bà nội để đi học mẫu giáo, Nính bất ngờ lao vào đánh cháu bé, rồi vớ lấy cái cối giã gạo đập mạnh khiến cháu Vui tử vong ngay tại chỗ.

Thấy Nính hóa điên, bà Hoa lao vào cứu cháu, kéo đứa con trai ra thì bị Nính đánh luôn cho một cối gạo vào đầu, khiến bà gục xuống.

Sau khi hạ sát con gái, đánh gục mẹ đẻ của mình ngay ngoài hiên nhà, Nính tiếp tục lăm lăm cái cối đầy máu vào nhà cố thủ.

Anh Lương Văn Thời kể lại: "Mẹ tôi sống cùng vợ chồng Nính, còn bố sống cùng vợ chồng tôi, hai nhà cách nhau khoảng 15, 20 phút đi xe. Người dân quanh nhà Nính phát hiện hai bà cháu nằm ngoài hiên, máu chảy lênh láng mới gọi điện báo cho chúng tôi. Khi tôi đến, Nính lăm lăm dao gậy, tôi lao vào bị đánh tới tấp, đành phải chạy ra. Bố tôi đến mới liều mình xông vào, Nính vung dao chém bố tôi, may ông dùng mũ bảo hiểm gạt ra nên văng được con dao. Rồi mới khống chế được nó. Sau đó công an mới đến."

Hiện đối tượng này đang bị công an Lạng Sơn bắt giam.

Chân dung kẻ thủ ác

Trao đổi với anh Lương Văn Thời, anh trai của Nính, hiện gia đình vẫn còn đang rất bàng hoàng và chưa qua cơn sợ hãi.

Chia sẻ về đứa em trai của mình, anh Thời cho biết, Nính là người không được học hành tử tế, không phải vì không có tiền đi học mà bản tính của Nính như vậy. Sau khi lấy vợ là chị Hoàng Thị Be, Nính làm nghề xe ôm, chị Be làm nghề phụ hồ nay công trình này mai công trình khác, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Nính và chị Be có hai con gái, cháu lớn đang học lớp 4, cháu nhỏ mới 3 tuổi cũng đã qua đời. Anh Thời rùng mình kể lại: “May mà hôm đấy con lớn nó đi học sớm, nếu ở nhà chắc cũng vong mạng với thằng Nính.”

Khi được hỏi về nguyên nhân khiến Nính nhẫn tâm ra tay cuồng sát như vậy, anh Thời chia sẻ: “Trong gia đình không có mâu thuẫn gì, duy chỉ có Nính có tiền sử tâm thần, lại hay uống rượu. Sợ rằng lúc đó nó phát bệnh nên hóa điên mà đánh giết người thân.”

Nhiều người đến động viên, giúp đỡ gia đình nan nhân. Ảnh: Tiền Phong.
Nhiều người đến động viên, giúp đỡ gia đình nan nhân. Ảnh: Tiền Phong.

Anh Thời cho biết thêm: “Trước đây Nính cũng thường nhiều lần đánh đập người trong nhà, đập phá đồ đạc, hay nói lảm nhảm. Những lúc nó như thế cũng chỉ biết can ngăn nó chứ chẳng ai chấp vặt làm gì. Được cái nó chỉ gây sự với người nhà, ra đường thì rất ngoan rất hiền, chẳng động chạm đến ai.”

Trong khi đó, ông Hoàng Văn Oánh, trưởng thôn Co Măn cho biết: “Dù để xảy ra chuyện tày đình như vậy nhưng Nính chưa hề có tiền án tiền sự, thậm chí là xích mích cãi vã với người ngoài cũng không có.”

Nhận định về việc Nính bị tâm thần, ông Oánh chia sẻ: “Thực tế bà Hoa cũng có bệnh tâm thần, tôi nghĩ rằng việc Nính bị tâm thần là do di truyền từ người mẹ.”

Được biết, con gái lớn của Nính đang học lớp 4, sau vụ việc đã phải nghỉ học nhiều ngày, vừa đi học lại vào sáng ngày 7/4/2014.

Minh Tuệ

Thứ Hai, 07/04/2014 13:48

Sự Kiện