Chân dung cựu cán bộ thuế bị bắt sau trốn truy nã

(Tin tức pháp luật) - Thời gian còn ở ấp Phú Hạ 1, Tệt là người hiền lành, chưa gây ra điều tiếng nào với người dân địa phương.

Đối tượng có lệnh truy hơn 20 năm về tội "Tham ô tài sản" mới bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang bắt giữ là Trần Văn Tệt (60 tuổi, quê quán ấp Phú Hạ 1, xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang).

Nói về đối tượng Tệt, ngày 25/9, trao đổi với PV, một người dân ở ấp Phú Hạ 1 cho biết, cách đây hơn 20 năm, người dân trong ấp không còn nhìn thấy Tệt. Không ai rõ Tệt đã đi đâu trong hơn 20 năm qua, hiện giờ ở địa phương chỉ còn một người con trai của đối tượng đang làm nghề sửa xe máy.

Chan dung cuu can bo thue bi bat sau tron truy na
Trần Văn Tệt. Ảnh: PLO

"Thời gian còn sinh sống ở địa phương, ông Tệt làm cán bộ đội thu thuế của xã Kiến Thành. Hồi đó, chúng tôi thấy ông Tệt cũng hiền lành, đàng hoàng, tử tế lắm, hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng chưa ai nghe thấy điều tiếng gì từ ông này.

Khi ông Tệt đi khỏi địa phương và có lệnh truy nã, chúng tôi mới biết ông Tệt có liên quan đến những hành vi phạm pháp", người này cho biết.

Cũng theo người dân này, sau khi Tệt trốn khỏi địa phương, vợ ông này cũng bị bệnh tai biến, hiện giờ người vợ sống ở nơi khác, không sống cùng người con trai đang ở ấp Phú Hạ 1.

Theo hồ sơ, khoảng tháng 5/2000, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thu thuế của người dân để nộp ngân sách nhà nước, Tệt đã không nộp đủ số tiền như đã thu mà chiếm đoạt khoảng 62 triệu đồng, sau đó bỏ trốn.

Đến ngày 13/6/2000, Công an huyện Chợ Mới ra quyết truy nã Trần Văn Tệt về tội "Tham ô tài sản". Sau khi bỏ trốn khỏi địa phương, Tệt đã đi nhiều nơi để sinh sống, đồng thời thay tên đổi họ để trốn truy nã.

Khoảng 14h ngày 24/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã phát hiện, bắt giữ Tệt khi đối tượng đang lẩn trốn tại huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.

Hiện đối tượng Tệt đã được di lý về An Giang và bàn giao cho Công an huyện Chợ Mới để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Thùy Dung

Chủ Nhật, 26/09/2021 08:33

Sự Kiện