Cha dượng 8 lần hãm hại bé gái, dọa đốt nhà

(Tin tức pháp luật) - Theo lời bé gái, sau khi bị cha dượng hãm hại nhiều lần, cháu bị đối tượng đe dọa không được kể với ai nếu không sẽ đốt nhà.

Đối tượng hãm hại con riêng của vợ là Vì Văn Hà (37 tuổi; ngụ tại tiểu khu 1/5, xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La). Nạn nhân là cháu H (12 tuổi).

N. kể, lần đầu tiên cô bé bị cha dượng giở trò đồi bại đó là khi em đang học lớp 5, còn chưa đủ 11 tuổi. Thời điểm đó là vào gần lúc nghỉ hè, lợi dụng lúc mẹ của N. là chị S. (34 tuổi) đi làm nương rẫy, Vì Văn Hà đã giở trò đồi bại, xâm hại con riêng của vợ ngay tại nhà.

Theo lời nạn nhân, cô bé bị gã cha dượng đồi bại đã xâm hại mình tất cả 8 lần. Trong những lần đó, dù cô bé đã la lớn, chống cự nhưng bị gã bịt miệng hãm hại.

Sau khi sự việc xảy ra, N. vô cùng sợ hãi và muốn kể lại với mẹ nhưng Vì Văn Hà luôn tìm cách che giấu, ngăn cản. Những khi ở riêng, Hà đã dọa rằng nếu kể ra sự việc, gã sẽ giết cả hai mẹ con. Để N. thêm sợ hãi, Hà còn mua xăng để sẵn trong nhà, dọa rằng nếu mọi việc bại lộ thì sẽ đốt nhà, giết hết mấy mẹ con.

Cha duong 8 lan ham hai be gai, doa dot nha
Cháu N. được tổ chức thiện nguyện chăm sóc.

Cũng vì những lời đe dọa này, trong suốt quãng thời gian bị cha dượng xâm hại, N. không dám hé nửa lời với những người xung quanh. Mọi chuyện chỉ vỡ lở khi cô giáo chủ nhiệm của N. thấy cháu bé có sự thay đổi về tâm sinh lý, bụng bắt đầu to dần ra. Khi gặng hỏi thì cháu N. mới nói ra là bị cha dượng nhiều lần xâm hại, ngay sau đó cô giáo chủ nhiệm đã báo cho mẹ cháu và thông báo cho cơ quan chức năng.

Sau khi nghe cô giáo thông báo, chị S. đã đưa con gái đi khám tại Trung tâm Y tế dự phòng huyện Mộc Châu và phát hiện con gái đã mang thai hơn 3 tháng. Khi gặng hỏi con gái, được cháu N. kể lại mọi chuyện xảy ra với mình, người mẹ này như chết lặng. Ngay sau đó, chị S. cũng làm đơn tố cáo Vì Văn Hà tới cơ quan Công an.

Được biết, ngoài cháu N., chị S. còn một đứa con chung với Hà, cháu bé mới được 5 tuổi. Do gia đình chủ yếu sống dựa vào nương rẫy, không có thời gian chăm sóc con. Hàng ngày thấy mọi quan hệ trong gia đình bình thường, Hà và cháu N. vẫn nói chuyện với nhau nên người mẹ này đã không nghĩ đến gã có thể hành động như vậy.

Biết mọi chuyện vỡ lỡ, Vì Văn Hà đã tìm cách bỏ trốn. Sau quá trình truy tìm, ngày 1/6, Hà đã bị công an bắt giữ.

Ngày 25/9, theo thông tin từ Công an tỉnh Sơn La, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mộc Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Vì Văn Hà về tội "Hiếp dâm người dưới 16 tuổi".

Cha duong 8 lan ham hai be gai, doa dot nha
Đối tượng Vì Văn Hà.

Tại cơ quan Công an, Vì Văn Hà đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Thời điểm đó, cơ quan chức năng đã đưa cháu N. đi khám và phát hiện mang thai ở tháng thứ 4. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Trong quá trình chờ cơ quan chức năng xử lý vụ việc, N đã nghỉ học và chờ ngày sinh con. Do kinh tế khó khăn lại sợ hàng xóm xì xào, được sự giới thiệu của cô giáo, hai mẹ con N. đã khăn gói đồ đạc đến nhờ sự giúp đỡ của nhóm thiện nguyện ở Bắc Ninh

Cô bé N. vừa khóc vừa kể: "Nhà cháu ở đó rất vắng vẻ, xung quanh chẳng có nhà nào nên không có bạn bè. Vì thế cháu rất thích được đến trường vì có bạn bè, thầy cô giáo. Cháu muốn sau này lại được đến trường".

N. cũng chia sẻ, cháu rất thích học và có thành tích học tập thuộc loại khá ở lớp. Nhưng đến cuối lớp 6, khi N. mang thai nên phải bỏ dở việc học. Thương cảm trước hoàn cảnh của cháu, cô giáo đã mang cả bài tập kiểm tra đến tận nơi cho N. làm. Hết năm học đó, N. vẫn được danh hiệu học sinh tiên tiến của trường.

Lược theo CAND

Thứ Tư, 07/10/2020 18:38

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện