Cao thủ đi đòi nợ bị đánh tơi tả: 'Có giấy phép'

(Tin tức pháp luật) - Theo lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều, trong vụ việc này, nếu đủ điều kiện về thương tích sẽ khởi tố vụ án, còn không thì xử phạt hành chính.

Liên quan đến thông tin đi đòi nợ thuê, 3 thanh niên bị con nợ đánh bầm dập, ngày 7/4, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Công an thị xã Đông Triều (tỉnh Quảng Ninh) xác nhận và cho biết, sự việc đang được lực lượng chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Hiện cơ quan này đang thu thập chứng cứ và triệu tập những người có liên quan để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Cùng ngày, theo thông tin trên báo chí, ông Phạm Văn Thành, Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều cho biết: “Vụ việc đã có dấu hiệu của việc hành hung, lại quay clip tung lên mạng và còn liên quan đến nhiều nội dung khác. Chúng tôi đã chỉ đạo Công an thị xã Đồng Triều điều tra, làm rõ vụ việc và làm hồ sơ báo cáo Công an tỉnh Quảng Ninh để khởi tố vụ án”.

Cao thu di doi no bi danh toi ta: 'Co giay phep'
Nhóm người thuộc Công ty Hưng Thịnh bị đánh đến đổ máu khi đi đòi nợ thuê

Trong khi đó, lãnh đạo Công an thị xã Đông Triều cho biết, Công ty CP dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh có trụ sở tại TP.HCM có giấy phép kinh doanh đàng hoàng chứ không phải xã hội đen. Tuy nhiên, trong quá trình đòi nợ, do cách nói năng, cư xử không rõ ràng dẫn đến hiểu lầm.

"Thực tế thương tích cũng không có gì nghiêm trọng, chỉ là xây xát bên ngoài và không có gì bức xúc”, lãnh đạo công an thị xã Đông Triều cho biết.

Trước đó, vào đầu tháng 4 vừa qua, Công ty CP dịch vụ đòi nợ Hưng Thịnh đã cử 3 người mang theo "giấy phép đi đòi nợ thuê" đến làm việc với một gia đình tại địa bàn xã Yên Thọ (thị xã Đông Triều) và trong quá trình đòi nợ đã xảy ra đụng độ giữa hai bên.

Cao thu di doi no bi danh toi ta: 'Co giay phep'
Liên tục bị "con nợ" đá vào mặt, bụng nhưng cả ba thanh niên vẫn phải úp mặt xuống nền.

Được biết, gia đình này có nợ một công ty tại TP.HCM số tiền 400 triệu đồng từ nhiều năm nay nhưng vẫn chưa hoàn trả.

Để đòi số nợ này, phía chủ nợ có ký kết hợp đồng với Công ty Hưng Thịnh để ủy quyền đòi lại số tiền này.

Theo hình ảnh xuất hiện trong clip được nhiều người chia sẻ, sau khi đánh bầm dập 3 người nói trên thì những người bên phía "con nợ" còn bắt cả 3 người đi đòi nợ phải nằm sấp trên nền nhà xưởng rồi dùng điện thoại ghi hình, sau đó tung lên mạng xã hội.

Theo một nguồn tin cho biết, trước khi đến đòi nợ, phía Công ty Hưng Thịnh cũng đã có thông báo gửi đến Công an xã Yên Thọ.

Thu Hoài

Chủ Nhật, 07/04/2019 15:12

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện