Cán bộ ngân hàng, giáo viên chơi ma túy: Sự thật sốc

(Tin tức pháp luật) - Ông Tuấn cho biết, khi nghe thông tin ông T. bị lực lượng chức năng bắt giữ vì hành vi sử dụng ma túy, ông rất bất ngờ.

Xung quanh những xôn xao vụ cán bộ ngân hàng, giáo viên chơi ma túy tập thể, chiều ngày 22/12, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lê Ngọc Huấn, Chủ tịch UBND huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, ông đã nắm được thông tin ngày từ khi lực lượng chức năng bắt giữ những đối tượng này.

"Việc này công an đang làm nên sau khi có kết luận, lực lượng chức năng sẽ xử lý theo quy định của pháp luật", ông Huấn nói.

Nói về việc này, ông Huấn cho rằng, không chỉ cán bộ mà bất cứ người dân nào cũng không được phép sử dụng ma túy bởi đây là hàng cấm.

Can bo ngan hang, giao vien choi ma tuy: Su that soc
Các đối tượng bị lực lượng chức năng bắt quả tang đang sử dụng ma túy - Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Cũng theo vị Chủ tịch này: "Lâu nay đi họp tôi vẫn nhìn thấy vị Phó giám đốc ngân hàng huyện nhưng tôi không biết người này có sử dụng ma túy không. Tôi chỉ gặp trong cuộc họp thôi, còn để đánh giá, nhận xét về người này thì tôi không rõ".

Chia sẻ thêm về vị Phó giám đốc ngân hàng này, chiều cùng ngày, ông Nguyễn Quốc Tuấn, Giám đốc chi nhanh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) huyện Hương Khê cho hay, ông rất bất ngờ khi nghe tin ông T.H.T. (39 tuổi, là Phó Giám đốc chi nhánh Agribank huyện Hương Khê) bị bắt vì tham gia bữa tiệc ma túy này.

"Anh T. là một cán bộ lâu năm, trong công việc luôn rất chăm chỉ và không hề có những biểu hiện của sự sa ngã", ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cũng cho rằng, sự việc này phải chờ thông tin từ cơ quan điều tra.

Trong khi đó, bình luận về việc giáo viên bị bắt trong bữa tiệc ma túy này, cùng ngày, ông Trần Đình Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hương Khê cho biết, ông đã nắm thông tin, xác minh về cô giáo và nữ kế toán bị bắt.

Theo ông Hùng, cô giáo bị bắt đó là Tr.Th.H, giáo viên Trường tiểu học Hương Trà và  cô Ng.Th.L.Q., kế toán Trường mầm non Phúc Trạch.

Can bo ngan hang, giao vien choi ma tuy: Su that soc
Tang vật bị thu giữ (Ảnh: CA Hà Tĩnh cung cấp)

"Cả 2 cô này đều đã có chồng con nhưng đã ly hôn. Quan điểm của tôi là cán bộ vi phạm đến đâu thì sẽ xử lý đến đó. Trước đây tôi chưa nghe 2 cô này có tiếng tăm hay chơi bời gì mà họ vẫn làm việc bình thường", ông Hùng cho biết.

Cũng theo ông Hùng, mặc dù làm khác trường nhưng cô H và Q. chơi rất thân với nhau. Còn việc có 2 cô này có mối quan hệ gì với những cán bộ khác trong bữa tiệc ma túy đó thì ông không nắm rõ, phải đợi cơ quan chức năng điều tra, xác minh.

“Tôi không bao giờ cổ xúy. Bây giờ công an đang điều tra nguồn cung ứng ma túy trong nhóm đối tượng có 13 người đó. Tôi hi vọng nguồn cung ứng không phải người của giáo dục, nhưng tội đến đâu thì phải chịu đến đó”, ông Hùng nói rõ.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 21/12, Phòng CSĐT về ma túy Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện bắt giữ 13 đối tượng (gồm 7 nữ, 6 nam) đang tổ chức tiệc sinh nhật ma túy tại quán karaoke Du Bai (thị trấn Hương Khê).

Qua test nhanh thì cả 13 đối tượng nói trên đều dương tính với ma túy. Trong nhóm người này có ông T.H.T; ông P.Đ.C, cán bộ kiểm lâm huyện và cô H, Q. (giáo viên trên địa bàn).

Tài xế của Hạt kiểm lâm huyện cũng tham gia vào bữa tiệc sinh nhật này nhưng về trước nên hiện đang triệu tập để làm rõ.

“Cả 13 đối tượng đều dương tính với ketamine (ke - đá), thuốc lắc và cỏ mỹ hay còn gọi là cỏ mặt quỷ”, một cán bộ điều tra cho biết.

Thượng tá Phan Xuân Công, Trưởng công an huyện Hương Khê cho biết: "Quan điểm của chúng tôi là sẽ xử lý nghiêm và sẽ công bố cụ thể danh tính, hành vi của từng người một".

Thanh Giang

Chủ Nhật, 23/12/2018 07:42

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện