Cán bộ huyện tử vong trong trụ sở: Kết quả giám định

(Tin tức pháp luật) - Một cán bộ Phòng Nội vụ huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình được tìm thấy trong phòng làm việc với vết thương trên cổ.

Chiều 15/6, trao đổi với PV, ông Phạm Mạnh Hùng - Chánh văn phòng Sở Nội vụ tỉnh Thái Bình xác nhận sự việc, một cán bộ Phòng Nội vụ huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình được phát hiện tử vong tại phòng làm việc.

Danh tính vị cán bộ tử vong bất thường là ông Nguyễn Trọng H. (SN 1982, nguyên quán xã Liên Giang, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình). Ông H. là chuyên viên thuộc Phòng Nội vụ, UBND huyện Đông Hưng.

Ông Hùng cho biết, mặc dù ông H. là cán bộ do UBND huyện quản lý nhưng sau khi sự việc xảy ra, phía Sở cũng đã cắt cử người xuống địa phương chia buồn cùng gia đình.

Can bo huyen tu vong trong tru so: Ket qua giam dinh
Người dân tập trung trước cổng trụ sở UBND huyện Đông Hà để tìm hiểu sự việc. Ảnh: Thanh Niên

Trước đó, sự việc được phát hiện vào tối 14/6, chưa thấy ông H. đi làm về như thường lệ, vợ ông H. gọi điện thoại nhưng không thấy chồng nghe máy. Nghi ngờ có chuyện chẳng lành, người vợ đã đến UBND huyện Đông Hưng tìm chồng.

Theo Bảo vệ cơ quan, ôtô của ông H. vẫn còn để ở trụ sở, phòng làm việc vẫn sáng điện, chưa khóa cửa.

Khi bảo vệ và vợ ông H. vào phòng làm việc của chồng tìm kiếm thì bàng hoàng phát hiện ông H. đã tử vong trên vũng máu, trên cổ có vết thương sâu.

Nhận được tin báo sự việc, Công an huyện Đông Hưng và Công an tỉnh Thái Bình đã có mặt tại hiện trường tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. 

Chia sẻ với báo chí, một đồng nghiệp của vị cán bộ cho biết, hôm xảy ra sự việc, sau khi hết giờ làm, ông H. còn chơi thể thao và uống bia với đồng nghiệp cơ quan với thái độ vui vẻ, không có biểu hiện gì bất thường.

Được biết, ông H. đã có vợ và 2 con, kinh tế gia đình khá giả. 

Tuy nhiên, theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, kết quả giám định pháp y tiến hành ngay tối 14/6 cho thấy trên người ông Hữu có một vết thương duy nhất là vết cắt dài khoảng 4 cm ở vùng cổ. Đây cũng là nguyên nhân khiến nạn nhân tử vong.

Sau khi tiến hành các thủ tục theo qui định của pháp luật, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể ông H. cho gia đình và đưa về quê ở xã Liên Giang (huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) để tổ chức mai táng.

Hải Lê

Thứ Bảy, 15/06/2019 19:00

Sự Kiện