Cả nhóm đánh nhân viên bến xe dã man

(Tin tức pháp luật) - Người đàn ông không đồng ý với quy định thu tiền qua bến đã gọi thêm nhiều người đến hành hung bảo vệ bến xe.

Ngày 2/10, Ban quản lý Bến xe tàu Bạc Liêu cho biết, đơn vị này đã báo cáo vụ xâm phạm tài sản Nhà nước, cố ý hành hung nhân viên bảo vệ của bến xe đến các cơ quan chức năng

Theo đơn trình báo của Bến xe Bạc Liêu, vụ việc xảy ra vào rạng sáng ngày 30/9, khi đó có một nhóm người tấn công vào Ban Điều hành Bến xe Bạc Liêu cố ý hành hung ông Nguyễn Hoàng N, nhân viên bảo vệ của Bến xe Bạc Liêu.

Theo tường trình của ông N, trước khi bị nhóm người lạ mặt xông vào đánh, ông bị người đàn ông tên Vinh xưng là nhân viên lái xe của một nhà xe trên địa bàn TP. Bạc Liêu dọa sẽ cho xe cán chết.

Theo ông N., vào tối hôm xảy ra vụ việc (30/9), ông đang trực ở khu vực phía trước phòng Điều hành Bến xe tàu Bạc Liêu, thì ông Vinh đi xe máy đến, trên người có mùi rượu và hỏi ông N. lý do vì sao thu tiền xe qua bến.

Ca nhom danh nhan vien ben xe da man
Camera an ninh ghi lại bảo vệ bến xe bị đánh

Lúc này, ông N. trả lời với ông Vinh rằng: “Đây là quy định khi xe ra vào bến trả khách”, nhưng ông Vinh không đồng ý mà còn buông lời lăng mạ và hăm dọa ông N. Sau đó, giữa hai bên xảy ra cự cãi, ông Vinh bỏ về.

Một lúc sau, ông Vinh cùng nhóm người lạ mặt xông vào phòng Điều hành đánh ông N. bị thương ở vùng mặt. Vụ việc được mọi người can ngăn và đưa ông N. đến bệnh viện thăm khám và điều trị.

“Làm việc với công an, tôi cũng yêu cầu cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật”, ông N. nói và cho biết thêm, hiện tại sức khỏe của ông đã ổn định và đã về nhà sau khi được các bác sĩ sơ cứu và cho thuốc điều trị.

Là người chứng kiến vụ việc, ông Trần Trung Kiên, Phó trưởng Ban điều hành bến xe tàu Bạc Liêu, kể lại, khoảng 23h30 đêm 29/9, có một thanh niên chạy xe máy đến Phòng điều hành bến xe tàu Bạc Liêu và cự cãi với ông N.H.N.

“Khi anh N. vào thông báo sự việc, tôi đã ra can ngăn, nói nam thanh niên về đi, rồi thanh niên này bỏ về. Tôi nghĩ sự việc đã xong rồi nên vào phòng nằm nghỉ. Khoảng 20 phút sau, nam thanh niên này gọi thêm vài người nữa đến Phòng điều hành. Nhóm người này xông vào xô xát với anh N.”, ông Kiên kể lại.

Ông Kiên cho rằng, ông N. không xích mích gì với ai. Ông N. trực bảo vệ, khi có xe vào bến đỗ ở phía trước thì thu phí theo quy định của Nhà nước để nộp ngân sách.

“Vụ việc xảy ra có thể là do việc thu phí này làm một số tài xế không hài lòng dẫn đến cự cãi.”, ông Kiên nhận định.

Như thông tin trước đó, vào tối 30/9, có một nhóm người lạ mặt tấn công vào Ban Điều hành Bến xe Bạc Liêu cố ý hành hung ông N.H.N., nhân viên bảo vệ của Bến xe Bạc Liêu. Vụ việc được camera an ninh của bến xe ghi lại.

Bị đánh bất ngờ, ông Nhân bỏ chạy vào phòng điều hành khóa cửa lại. Khi đó, nhóm người này bỏ ra ngoài sân phía trước phòng Điều hành của bến xe.

Nghĩ rằng những người này đã bỏ đi, ông N mở cửa đi ra ngoài, bất ngờ nhóm người này quay lại và rượt đuổi ông N. Ông N tiếp tục chạy vào phòng Điều hành, nhưng bị nhóm người này lao vào tông vỡ cửa kính, tiếp tục hành hung.

Clip ghi lại cảnh bảo vệ bị đánh

Thu Trang (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 04/10/2020 07:48

Sự Kiện