Buôn ma túy, có nhiều súng đạn: Xây liền 3 căn nhà

(Tin tức pháp luật) - Khám xét nhà của đôi vợ chồng buôn bán, tàng trữ ma túy, công an thu giữ nhiều ma túy và súng, đạn.

Ngày 11/6, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Ứng Hoà (TP Hà Nội) cho biết đã tạm giữ hình sự Đặng Thị Ngọc (34 tuổi, trú tại xã Phương Tú, huyện Ứng Hoà) để điều tra hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý" và Phan Văn Tường (34 tuổi; trú tại xã Phương Tú, huyện Ứng Hoà) về hành vi "Tàng trữ trái phép chất ma tuý".

Nhận xét về đôi vợ chồng này, một cán bộ xã Phương Tú cho biết: "Thời gian qua gia đình chị Ngọc là điểm nóng trên địa bàn về việc buôn bán ma túy và bị nhiều người dân bức xúc, phản ánh. Chị Ngọc trước đó cũng bị bắt về hành vi buôn bán ma túy nhưng do đang nuôi con nhỏ nên đang trong diện tạm hoãn thi hành án thì lại tiếp tục vi phạm. 

Gia đình chị Ngọc chỉ vi phạm pháp luật chứ chưa vi phạm gì khác hay gây gổ với ai ở địa phương. Thời gian trước không rõ họ giàu ngầm thế nào nhưng thời gian gần đây họ giàu lên đáng kể, từ việc mua ô tô rồi xây liền một lúc 3 căn nhà khang trang cũng đủ thấy họ có điều kiện thế nào".

Buon ma tuy, co nhieu sung dan: Xay lien 3 can nha
Đặng Thị Ngọc (trái) và Phan Văn Tường

Theo vị cán bộ này phản ánh, thời gian qua người dân bức xúc bởi trên địa bàn xuất hiện nhiều người lạ ra vào nhà người này, thậm chí họ còn sợ ảnh hưởng tới chính con em họ bởi tệ nạn ma túy. Sau khi vợ chồng chị Ngọc bị bắt, nhiều người cũng mừng tuy nhiên họ vẫn mong muốn công an điều tra sớm bắt nốt những người buôn bán ma túy liên quan đến vợ chồng người này. 

Nhận xét thêm về đôi vợ chồng buôn bán ma túy, cán bộ xã Phương Tú nói: "Mặc dù gia đình có điều kiện nhưng chị Ngọc hay anh Tường cũng chỉ ủng hộ hay quyên góp như mặt bằng chung. Đặc biệt chị Ngọc là người hay lễ chùa, cúng bái nhưng khi xây dựng chùa, tu sửa di tích họ cũng như mọi người chứ không có trội hơn. Sau khi bị bắt, con cái của họ được giao cho bên nội ngoại trông nom". 

Buon ma tuy, co nhieu sung dan: Xay lien 3 can nha
Số tang vật súng, đạn công an thu giữ

Trước đó, vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 7/6, tại thôn Phí Trạch, xã Phương Tú, Đội Cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế ma túy Công an huyện Ứng Hoà bắt quả tang 2 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma tuý. Các đối tượng khai nhận đã mua ma túy của Đặng Thị Ngọc.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Ngọc, Công an huyện Ứng Hoà đã thu giữ 20,521 g heroin, 22,515 g ma túy loại Methamphetamine, hơn 11 triệu đồng, 2 súng hơi tự chế và 239 viên đạn chì. 

Cùng với đó, Cơ quan Công an cũng phát hiện, bắt giữ chồng của Ngọc là Phan Văn Tường có hành vi tàng trữ 2,154 g heroin.

Thu Thủy 

Thứ Bảy, 12/06/2021 09:57

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện