Bốn người trong gia đình treo cổ: Những lời trái ngược...

(Tin tức pháp luật) - Anh Xuân cho biết, do thấy hoàn cảnh nhà anh Thành khó khăn lại ở cùng xóm nên anh mới cho vay 77 triệu đồng mà không lấy lãi.

Xung quanh những xôn xao về vụ 4 người trong gia đình treo cổ tự tử, ngày 22/10, trao đổi với báo Đất Việt, anh Nguyễn Văn Xuân (36 tuổi, trú xóm Minh Châu, xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, anh là người cho vợ chồng anh Nguyễn Tiến Thành (29 tuổi), chị Nguyễn Thị Huyền Thanh (24 tuổi, trú cùng xóm Minh Châu) vay 77 triệu đồng nhưng không lấy lãi.

"Thành bị công an bắt vì tội ăn trộm điện thoại nhưng tôi không phải là người bảo lãnh cho chú ấy ra. Ban đầu vợ Thành có hỏi vay tôi 10 triệu đồng, sau đó về nhà lại vay thêm 2 lần nữa, tất cả trong 2 ngày, vợ Thành vay của tôi 77 triệu đồng.

Do đây là số tiền lớn nên tôi có viết giấy cho vay nợ và yêu cầu vợ Thành ký vào, mấy ngày sau Thành được tại ngoại tôi mới chạy sang bảo chú ấy ký thêm vì dù sao tôi cũng sợ sau này nếu vợ không có tiền trả thì chồng phải có trách nhiệm.

Số tiền này tôi cho vợ chồng Thành vay nóng trong vòng 5-7 ngày nên không lấy lãi đồng nào, 1 nghìn cũng không lấy, ai ngờ chưa đến ngày trả thì sự việc xảy ra như vậy", anh Xuân nói.

Bon nguoi trong gia dinh treo co: Nhung loi trai nguoc... 
Cả 4 nạn nhân treo cổ trên cùng 1 thanh sắt bắc ngang trong phòng ngủ. Ảnh: TTT

Anh Xuân kể, số tiền cho vợ chồng anh Thành vay là tiền anh vừa bán xe cũ, chưa mua được xe mới nên mới sẵn tiền trong nhà.

"Lúc cầm tiền của tôi, vợ Thành có hỏi tôi lấy lãi không nhưng tôi trả lời luôn là chỉ cho vay ngắn ngày nên không có chuyện tôi lấy lãi 300.000 đồng/ngày.

Hiện giờ tôi còn đang vay ngân hàng gần 2 tỷ mà chưa trả được, cũng khó khăn lắm chứ đâu phải dư thừa, lúc nào cũng sẵn tiền trong nhà mà cho vay. Từ hôm vợ Thành sang vay tiền, cô ấy có nhờ tôi chở đi lo việc cho Thành, tôi chở 4-5 lượt mà cũng chỉ lấy tiền xăng xe có 1 triệu đồng", anh Xuân kể thêm.

Cũng theo chia sẻ của người đàn ông 36 tuổi này, gia đình anh Thành cùng treo cổ tự tử như thế này giờ anh không biết lấy lại tiền thế nào. Anh sẽ nhờ bên cơ quan chức năng, tòa án hỗ trợ giải quyết để gia đình anh được trả lại tiền.

"Sau khi gia đình Thành mất, bố vợ chú ấy có bảo tôi đến đòi nợ ngày 2 lần rồi cho vay nặng lãi làm ảnh hưởng đến công việc của tôi rất nhiều", anh Xuân cho biết thêm.

Trong khi nói về việc này, cùng ngày, ông Nguyễn Văn Hà (51 tuổi, trú xóm Minh Châu, bố vợ anh Thành) cho rằng, nếu không vì hơn 70 triệu đồng vay của anh Xuân thì vợ chồng anh Thành và 2 đứa cháu ngoại của ông vẫn sống bình thường.

"Cũng vì người hàng xóm này gần đây hay đến đòi Thành tiền, có ngày 2 lần nên con tôi mới bị áp lực để đi đến quyết định kết thúc cuộc đời của cả vợ con.

Trước đây, khi chưa xuất hiện số tiền 70 triệu đồng này, vợ chồng Thành cũng vay 1 khoản của ngân hàng và người thân quen nhưng cuộc sống vẫn trôi đi bình thường, không bị áp lực như số tiền 70 triệu này", ông Hà nói.

Bon nguoi trong gia dinh treo co: Nhung loi trai nguoc... 
Ngôi nhà xảy ra vụ việc. Ảnh: Zing.vn

Nói về tiền lãi 300.000 đồng/ngày, ông Hà cho biết, sau khi anh Xuân sang đòi vợ chồng anh Thành trả tiền 2 lần không được thì tính lãi.

"Mặc dù chưa trả anh Xuân đồng tiền lãi nào nhưng thấy số tiền lớn nên con tôi lo lắng quá mà nghĩ quẩn", ông Hà cho biết.

Về việc này, ông Đào Mạnh Linh, Chủ tịch UBND xã Kỳ Hợp cho biết, hiện giờ cơ quan chức năng vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ, chưa có kết luận về vụ việc cũng như khoản tiền vay mượn của gia đình anh Thành với anh Xuân.

Như đã đưa tin, sáng ngày 20/10, người dân xã Kỳ Hợp phát hiện 4 người trong gia đình anh Nguyễn Tiến Thành chết trong tư thế treo cổ tại phòng ngủ.

Danh tính nạn nhân gồm: Anh Nguyễn Tiến Thành (29 tuổi), chị Nguyễn Thị Huyền Thanh (24 tuổi, vợ anh Thành) và hai người con là Nguyễn Đăng Khoa (6 tuổi), Nguyễn Thị Huyền Trang (4 tuổi).

Một người địa phương cho biết, trước khi chết chị Thanh mặc quần áo đẹp, đeo giày cho hai cháu nhỏ. Cả nhà treo dây vào thanh sắt giữa nhà rồi cùng thắt cổ.

Ngày 21/10, cơ quan điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân khiến gia đình có 4 người cùng tử vong là do nợ nần trong cuộc sống.

Hiện sự việc đang tiếp tục được xác minh, làm rõ.

Thu Hoài

Thứ Hai, 22/10/2018 19:34

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện