Bốn người trong gia đình treo cổ: Băn khoăn lời chủ nợ

(Tin tức pháp luật) - Chị Thưởng cho biết, vợ chồng chị sẽ không đòi lại 77 triệu đồng đã cho vợ chồng anh Thành vay.

Liên quan đến vụ 4 người trong gia đình treo cổ tự tử, ngày 26/10, trao đổi với báo Đất Việt, chị Nguyễn Thị Thưởng (trú xóm Minh Châu, xã Kỳ Hợp, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, từ khi vợ chồng anh Nguyễn Tiến Thành (29 tuổi), chị Nguyễn Thị Huyền Thanh (24 tuổi, trú cùng xóm Minh Châu) treo cổ tự tử, vợ chồng chị xác định, số tiền 77 triệu đồng cho vợ chồng anh Thành vay sẽ không đòi lại nữa.

"Lúc chồng tôi cho vợ chồng chú Thành vay tiền có ghi vào giấy vay nợ nói rõ là không lấy lãi. Chồng tôi từ trước đến nay cho ai trong xóm vay tiền không bao giờ lấy lãi của ai, không riêng gì nhà chú Thành. Nhà tôi có phải thích cho vay lãi đâu vì tiền nhà tôi là tiền làm ăn, đi làm những việc khác còn hơn là cho vay lãi.

Chồng tôi hay thương người, nhất là người cùng xóm nên không có chuyện cho vay lãi mà lấy lãi cao lại càng không. Vợ chồng tôi cũng là người nông thôn, có làm gì hay nói gì cũng phải có chút tình người", chị Thưởng nói.

Bon nguoi trong gia dinh treo co: Ban khoan loi chu no
Giấy viết tay mà vợ chồng anh Thành đã viết để vay tiền của chồng chị Thưởng. Ảnh: TTT

Theo chị Thưởng, hôm nghe tin vợ chồng, con cái anh Thành treo cổ, chị có gọi điện cho chồng báo tin này và tỏ ý lo lắng về số tiền 77 triệu đồng.

"Khi thấy tôi lo lắng về việc này, chồng tôi cũng bảo họ chết hết rồi còn lấy lại làm sao được nữa, coi như cái số của nhà tôi là mất tiền. Chồng tôi có nói là mình làm phước sẽ gặp được điều lành, bởi vậy vợ chồng tôi không có ý định đòi lại số tiền 77 triệu đồng này. Sự việc xảy ra như này, tôi mong cơ quan công an sẽ sớm làm rõ sự việc để cho chồng tôi được yên ổn làm ăn", chị Thưởng cho biết thêm.

Trong khi đó, cùng ngày, ông Nguyễn Văn Hà (51 tuổi, trú xóm Minh Châu, bố vợ anh Thành) cho rằng, nếu không vì hơn 70 triệu đồng vay của anh Nguyễn Văn Xuân (chồng chị Thưởng) thì vợ chồng anh Thành và 2 đứa cháu ngoại của ông vẫn sống bình thường.

"Cũng vì người hàng xóm này gần đây hay đến đòi Thành tiền, có ngày 2 lần nên con tôi mới bị áp lực để đi đến quyết định kết thúc cuộc đời của cả vợ con.

Trước đây, khi chưa xuất hiện số tiền 70 triệu đồng này, vợ chồng Thành cũng vay 1 khoản của ngân hàng và người thân quen nhưng cuộc sống vẫn trôi đi bình thường, không bị áp lực như số tiền 70 triệu này", ông Hà nói.

Bon nguoi trong gia dinh treo co: Ban khoan loi chu no
Người thân bàng hoàng, đau buồn trước sự việc xảy ra. Ảnh: TTT

Nói về việc này, trước đó, trao đổi với báo chí vào chiều tối ngày 25/10, Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hiện Phòng Cảnh sát hình sự vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ 4 người trong gia đình anh Thành treo cổ tự tử.

Hiện cơ quan công an vẫn đang xác minh làm rõ những yếu tố hay tác động nào dẫn đến hành động treo cổ tự tự của vợ chồng anh Thành cùng 2 con.

Như đã đưa tin, sáng ngày 20/10, người dân xã Kỳ Hợp phát hiện 4 người trong gia đình anh Nguyễn Tiến Thành chết trong tư thế treo cổ tại phòng ngủ.

Danh tính nạn nhân gồm: Anh Nguyễn Tiến Thành (29 tuổi), chị Nguyễn Thị Huyền Thanh (24 tuổi, vợ anh Thành) và hai người con là Nguyễn Đăng Khoa (6 tuổi), Nguyễn Thị Huyền Trang (4 tuổi).

Một người địa phương cho biết, trước khi chết chị Thanh mặc quần áo đẹp, đeo giày cho hai cháu nhỏ. Cả nhà treo dây vào thanh sắt giữa nhà rồi cùng thắt cổ.

Ngày 21/10, cơ quan điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, theo kết quả điều tra ban đầu, nguyên nhân khiến gia đình có 4 người cùng tử vong là do nợ nần trong cuộc sống.

Hiện sự việc đang tiếp tục được xác minh, làm rõ.

Thanh Giang

Thứ Bảy, 27/10/2018 11:34

Sự Kiện