Bố đánh chết con bằng cối: Nước mắt người mẹ

(Tin tức pháp luật) - Chị Be có những tâm sự về cái ngày con gái của chị bị chính chồng mình đánh chết. Việc đối tượng bị tâm thần hay không vẫn là ẩn số.

Linh tính của một người mẹ

Chiều ngày 7/4/2014, chị Hoàng Thị Be (SN 1986), mẹ của cháu bé Lương Thị Vui (SN 2011) bị chính bố đẻ, và là chồng của chị đánh chết đã có những trải lòng về nỗi đau mà gia đình nhỏ bé của chị phải hứng chịu.

Trước đó, sáng ngày ngày 3/4/2014, vào khoảng 8h30, khi thấy con gái mình là Lương Thị Vui (SN 2011) đang chuẩn bị đi ăn sáng với bà nội là Ngô Thị Hoa (60 tuổi), bố cháu bé là Lương Văn Nính (1979) bất ngờ lao vào đánh cháu bé, rồi vớ lấy cái cối giã gạo đập mạnh khiến cháu Vui tử vong ngay tại chỗ.

Thấy Nính hóa điên, bà Hoa lao vào cứu cháu, kéo đứa con trai ra thì bị Nính đánh luôn cho một cối gạo vào đầu, khiến bà gục xuống. Hiện bà đã qua cơn thập tử nhất sinh nhưng vẫn khó có thể bình phục bình thường như trước.

Chia sẻ về chị Hoàng Thị Be, anh trai của Nính là Lương Văn Thới cho biết, từ sau khi xảy ra vụ việc, Be như người mất hồn nhưng vẫn cố gắng vượt qua nỗi đau mất con để chăm sóc cho đứa con lớn và chăm người mẹ chồng đang nằm viện.

Người thân thắp hương cho cháu bé xấu số. (Ảnh: Tiền phong)
Người thân thắp hương cho cháu bé xấu số. (Ảnh: Tiền phong)

Kể về cái ngày định mệnh của gia đình chị, chị Be đau đớn cho biết: “Hôm đó tôi đã có một linh tính không lành, bụng dạ cứ thấy bồn chồn lo lắng mà không biết phải làm sao. Bình thường tôi vẫn đưa cả hai đứa đi học cùng lúc, cháu lớn học tiểu học, cháu bé đi mẫu giáo. Lúc đó tôi đã đưa cháu đi, bà còn kéo chân cháu lại.

Bà nói cháu Vui bị ho nên bảo cho cháu nghỉ ở nhà với bà. Tôi cũng nghe theo. Vừa đến công trường (chị Be làm phụ hồ - PV) thì người nhà gọi điện báo tin dữ. Tôi như muốn chết đi luôn lúc ấy.”

Về hoàn cảnh gia đình mình, chị Be chia sẻ: “Tôi với anh Nính lấy nhau từ năm 2003, gia cảnh hai nhà đều nghèo, về sống với nhau mà chỉ có hai bàn tay trắng. Nính hay uống rượu, hồi mới lấy nhau về còn thường đánh đập tôi, nhưng mấy năm gần đây thì bớt hẳn, nhưng lại thường xuyên ngồi góc nhà nói lảm nhảm một mình.

Anh làm nghề xe ôm, còn tôi thì phụ hồ. Thấy hàng xóm kể lại nhiều hôm thấy có khách hỏi đi xe, Nính toàn bơ đi chẳng nói gì, cứ ngồi nói chuyện một mình như vậy. Nhưng tôi thật không ngờ có thể xảy ra điều khủng khiếp như thế với gia đình tôi.”

“Hoàn cảnh gia đình khó khăn, con lại còn nhỏ dại, vì thế mà mẹ chồng tôi mới đến ở với gia đình, còn bố chồng vẫn ở với anh chồng. Sinh đứa con thứ hai ra, gia đình khổ quá, muốn đặt tên cháu là Vui cho đời cháu sung sướng, tốt đẹp, nào ngờ… Bầy giờ muốn có cái ảnh để lên ban thờ của con cũng không có vì đã bao giờ có tiền cho con đi chụp ảnh đâu.” - Giọng nói của chị Be nghẹn lại sau hàng nước mắt.

Bà của cháu bé vẫn phải điều trị trong bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. (Ảnh: Tiền Phong)
Bà của cháu bé vẫn phải điều trị trong bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn. (Ảnh: Tiền Phong)

Nghi vấn chuyện hung thủ tâm thần

Ngày xảy ra vụ án, sau khi hạ sát đứa con của mình và đánh mẹ ngã gục ngay tại hiên nhà, Nính ung dung vào nhà ngồi như không có chuyện gì xảy ra. Bà con làng xóm đi qua nhìn thấy mới vội báo công an và gọi cho anh trai và bố của Nính ở cách đó khoảng 15 phút đi xe.

Thấy anh mình, Nính còn dùng dao, gậy đánh cho chạy tán loạn. Thấy bố, Nính vung dao chém tới tấp, ông phải dùng mũ bảo hiểm gạt được con dao ra và lao vào trói thằng con lại.

Chia sẻ về những mâu thuẫn trong gia đình, anh Thới – anh trai của Nính, và vợ Nính là chị Hoàng Thị Be đều khẳng định đối tượng này không có mâu thuẫn gì với người thân, còn ra ngoài, Nính lại càng hiền lành, chẳng bao giờ gây sự với ai mà cũng chẳng ai gây sự với hắn.

Tuy nhiên, nhiều thông tin cho rằng Nính có dấu hiệu của bệnh tâm thần. Nhận định về thông tin này, chị Be cho biết: “Có thần kinh hay không tôi cũng không biết, mọi thứ vẫn bình thường, chẳng có dấu hiệu gì cả.”

Chị Be cho biết thêm, chưa bao giờ Nính được đưa đi khám bệnh tâm thần, chưa bao giờ phải dùng thuốc điều trị.

Minh Tuệ

Thứ Ba, 08/04/2014 07:15

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện