Bí thư huyện ủy đâm xe chết người nhận án treo

(Tin tức pháp luật) - Trong phiên tòa xét xử Bí thư Huyện ủy Hà Quảng gây tai nạn làm 3 người chết, tòa tuyên bị cáo 3 năm tù cho hưởng án treo.

Ngày 30/7, TAND tỉnh Cao Bằng mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lãnh Đức Dũng, nguyên Bí thư Huyện ủy Hà Quảng gây tai nạn giao thông nghiêm trọng làm chết 3 người tại xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng ngày 30/1/2015. Hành vi của ông Lãnh Đức Dũng bị VKSND tỉnh Cao Bằng truy tố.

Tuy nhiên, xét thấy bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như gia đình có công với nước, bản thân từng nhận được nhiều khen thưởng của Đảng và Nhà nước trong quá trình công tác, gia đình bị hại làm đơn xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự, nên TAND tỉnh Cao Bằng tuyên phạt bị cáo Lãnh Đức Dũng mức án 3 năm tù cho hưởng án treo, thời gian thử thách 5 năm.

Theo cáo trạng, ngày 30/1/2015, ông Lãnh Đức Dũng (khi đó đang giữ chức vụ Bí thư Huyện ủy Hà Quảng) lái xe ôtô con lưu thông hướng từ thành phố Cao Bằng đi huyện Hà Quảng.

 Khi đến địa phận xóm Nà Mạ, xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng, ông Dũng gặp một khúc cua, bên phải đường có đống đá nên đánh tay lái qua bên trái để tránh chướng ngại vật.

Bi thu huyen uy dam xe chet nguoi nhan an treo
Hiện trường vụ tai nạn

Ngay khi đó, anh Vương Văn Tiến (sinh năm 1979), trú tại Nà Lạn, xã Phù Ngọc, huyện Hà Quảng chở mẹ là Nông Thị Biền (53 tuổi) và con nhỏ là Vương Gia Khang (8 tuổi) đi xe máy tới nơi.

Tình huống bất ngờ khiến ông Dũng không xử lý kịp, chiếc xe ôtô đâm vào xe của anh Tiến làm cả 3 người ngồi trên xe máy tử vong.

Sau khi vụ việc xảy ra, ông Lãnh Đức Dũng đã đến cơ quan công an trình báo, đồng thời tích cực khắc phục hậu quả, lo mai táng phí, bồi thường thiệt hại vật chất và tinh thần cho gia đình người bị hại với tổng số tiền 920 triệu đồng.

Ngày 3/2, để phục vụ việc điều tra, Tỉnh ủy Cao Bằng quyết định tạm đình chỉ công tác với Bí thư huyện ủy Hà Quảng.

Như thông tin trước đó, bà Dương Thị Duyên (vợ nạn nhân Vương Văn Tiến) có đơn đề nghị cơ quan điều tra miễn truy tố trách nhiệm hình sự đối với ông Dũng.

Ông Lãnh Đức Dũng cho biết: Gia đình ông và gia đình bị hại đã hòa giải thành công. Ngày 8/2, bà Dương Thị Duyên gửi đơn đến các cơ quan chức năng xin miễn tố cho ông Dũng.

“Thời gian vừa qua, nhất là dịp Tết Nguyên đán, bản thân tôi tích cực khắc phục hậu quả, bù đắp những đau thương, mất mát cho gia đình bị hại. Chính vì vậy, họ đã cảm thông và có văn bản ký kết không kiện cáo, đòi hỏi gì hơn”, ông Dũng nói.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 31/07/2015 06:58

Sự Kiện