Bị ra hiệu dừng xe, thanh niên đâm thẳng vào CSGT

(Tin tức pháp luật) - Không đội mũ bảo hiểm và không có gương chiếu hậu, thanh niên đâm thẳng vào CSGT khi bị yêu cầu dừng xe.

CSGT bị vi phạm tông khi làm nhiệm vụ  kiểm tra nồng độ cồn trên địa bàn phường Trần Hưng Đạo, TP Nam Định, tỉnh Nam Định là Thượng úy Vũ Thành Nam, cán bộ Phòng CSGT trật tự (CSGT-TT) Công an TP Nam Định.

Khoảng 20h ngày 22/5, Nguyễn Doanh Quyền (18 tuổi, trú tại xã Nghĩa An, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) điều khiển xe máy chở Hoàng Xuân Cao (17 tuổi), cả hai không đội mũ bảo hiểm, phương tiện không có gương chiếu hậu theo quy định.

Ngay sau khi phát hiện người vi phạm, Trung úy Phạm Xuân Dũng, cán bộ Đội CSGT-TT, Công an TP Nam Định đã ra tín hiệu dừng xe. Không những không chấp hành hiệu lệnh, Quyền bất ngờ điều khiển phương tiện đổi hướng di chuyển.

Bi ra hieu dung xe, thanh nien dam thang vao CSGT
Hiện trường đối tượng Quyền và Cao phi xe máy khiến Thượng úy Vũ Thành nam bị thương, bất tỉnh.

Lúc này, Thượng úy Vũ Thành Nam ở phía đối diện tiếp tục ra tín hiệu. Thay vì dừng xe theo yêu cầu của lực lượng làm nhiệm vụ, Quyền đã tăng ga đâm thẳng vào người khiến Thượng úy Vũ Thành Nam bị thương, bất tỉnh.

Tổ công tác và nhân dân có mặt gần đó đã nhanh chóng đưa Thượng úy Vũ Thành Nam đến bệnh viện cấp cứu. Sau khi được các y, bác sĩ tích cực chăm sóc, hiện sức khỏe của Thượng úy Vũ Thành Nam tạm ổn định, không còn nguy hiểm đến tình mạng.

Bi ra hieu dung xe, thanh nien dam thang vao CSGT
Hai đối tượng Quyền và Cao bị khống chế ngay sau đó.

Hai đối tượng Quyền và Cao ngay sau đó đã bị Tổ công tác khống chế. Kiểm tra tại chỗ, Quyền có nồng độ cồn đo được là 0,279mg/l khí thở.

Trước đó chiều 19/5, một tổ công tác của Công an huyện Xuân Trường, Nam Định đang làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường tỉnh 489C (đoạn qua địa phận xã Xuân Kiên, huyện Xuân Trường, Nam Định) cũng bất ngờ bị 1 nam thanh niên điều khiển xe máy  tốc độ cao tông vào tổ công tác khiến 1 chiến sỹ cảnh sát bị thương.

Hồng Nhung (Tổng hợp) 

Chủ Nhật, 24/05/2020 13:59

Sự Kiện