Bị đâm chết khi nhắc vượt đèn đỏ:Nạn nhân phần lỗi

(Tin tức pháp luật) - Viện KSND xác định, với những hành vi của mình thì người đàn ông bị đâm chết khi nhắc thanh niên vượt đèn đỏ cũng có một phần lỗi.

Ngày 8/8, TAND tỉnh Quảng Trị cho hay dự kiến ngày 20/8, TAND tỉnh Quảng Trị sẽ đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Lê Văn Hoài (tại thời điểm gây án là 16 tuổi 5 ngày, trú Khu phố 1, phường Đông Thanh, TP.Đông Hà, Quảng Trị ) về tội danh “Giết người”.

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Quảng Trị, Hoài bị đề nghị truy tố theo khoản 2, điều 123 Bộ luật hình sự năm 2015.

Bi dam chet khi nhac vuot den do:Nan nhan phan loi
Lê Văn Hoài tại thời điểm bị bắt. Ảnh: Thanh Niên

Cũng theo cáo trạng, khoảng 11h30 ngày 4/4, Hoài điều khiển xe máy điện BS 74MĐ3 - 000.35 chở bạn gái là N.T.X.H (16 tuổi) lưu thông trên đường Hùng Vương (TP.Đông Hà).

Khi đến ngã tư Hùng Vương - Nguyễn Huệ thì suýt va chạm với xe máy BS 74C1 - 422.70 do anh Mai Xuân Lan (32 tuổi, trú khu phố 5, phường 2, TP.Đông Hà) điều khiển từ đường Nguyễn Huệ qua đường Hùng Vương, dẫn đến Hoài và anh Lan cãi nhau.

Sau đó, Hoài điều khiển xe đi tiếp, đồng thời quay đầu chửi anh Lan. Thấy vậy, anh Lan lái xe đuổi theo, ép xe Hoài vào lề đường nói: “Mi mất dạy à” rồi xuống xe dùng tay tát Hoài và dùng mũ bảo hiểm đánh ba cái vào đầu, gáy Hoài.

Lúc này, H. chạy đến can ngăn nhưng bị anh Lan đẩy ra. Hoài lùi về phía sau rút dao ra. Thấy vậy, anh Lan nói: “Mi đem dao ra à”. Hoài nói: “Anh dậy đi”, nhưng anh Lan vẫn đi đến gần, nên Hoài dùng dao đâm một nhát vào bụng anh Lan.

Anh Lan chạy được một đoạn đến chổ để xe của mình rồi gục xuống đường.

Anh Lan gục xuống cạnh xe máy của mình và được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng tử vong tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị vào lúc 20h30 cùng ngày do thủng động mạch chủ bụng, mất máu quá nhiều.

Theo cáo trạng, hành vi của Hoài là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng của người khác, vì vậy, cần được xử lý nghiêm minh bằng pháp luật hình sự để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Tuy nhiên, việc anh Lan cho rằng, Hoài vượt đèn đỏ, sau đó lái xe đuổi theo chặn, ép xe, đánh đập khiến Hoài bức xúc rồi gây án là một phần lỗi của anh Lan.

Viện KSND tỉnh Quảng Trị truy tố Hoài tại khoản 2, Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015, mức án từ 7-15 năm tù.

Minh Anh (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 09/08/2019 14:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện