Bé trai bị đổ phân lên người để...đòi nợ: 'Nín đi con'

(Tin tức pháp luật) - Sau khi đổ phân lên người 2 mẹ con bà G, bà C vẫn đứng đó và tiếp tục chửi.

Vụ việc bé 2 tuổi  ở Phú Yên bị người lớn đổ phân lên người để đòi nợ đang khiến dư luận xôn xao.

Tối ngày 21/4, trao đổi với PV, ông Mai Ne, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết trưa cùng ngày đã chỉ đạo các lực lượng của xã Sơn Thành Tây xác minh, báo cáo để xử lý vụ việc đòi nợ bằng tạt phân vào người khác xảy ra tại xã này.

"Huyện đã chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Không chấp nhận cách hành xử vô văn hóa như vậy được" - ông Ne nói.

Be trai bi do phan len nguoi de...doi no: 'Nin di con'
Người phụ nữ được cho là chủ nợ xách xô nước mà bà nói là "phân và đủ các thứ" để tạt vào mẹ con người mắc nợ

Trước đó, nhiều người chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ cầm xô phân tạt vào người 2 mẹ con một phụ nữ khác. Thông tin ban đầu, vụ việc trên xảy ra vào tối 19/4 tại nhà bà C.T.G (40 tuổi, xã Sơn Thành Tây).

Thời điểm này bà N.T.C (56 tuổi, hàng xóm của bà G.) qua nhà bà G. đòi tiền nợ. Tuy nhiên, bà G. không có tiền trả.

Hai bên xảy ra đôi co. Bà C. buông lời lẽ hăm dọa rồi tạt phân trộn lẫn với dầu hỏa lên người bà G. và đầu con của bà G. (cháu trai chỉ mới khoảng 2 tuổi).

Khi thấy con khóc, bà G. dỗ dành; "Nín đi con, nín đi con".

Quay ra đường, người phụ nữ vừa thực hiện hành động đổ phân vẫn đứng đó tiếp tục chửi bới.

Nói về việc này, theo thông tin trên báo Thanh Niên, bà Phạm Thị Minh Hiền, Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Phú Yên, cho biết Sở nay đã tiếp nhận và đang xác minh thông tin.

Trước đó, năm 2014, bà G.vay tiền của bà C. để làm ăn.

Đến cuối năm 2019, bà G. còn nợ của bà C. 285 triệu đồng. Bà C. nhiều lần đến nhà bà G. đòi nhưng do làm ăn thua lỗ, bà G. không có tiền để trả. Do đó, bà C. thường xuyên đe dọa bà G. cùng gia đình con nợ.

Be trai bi do phan len nguoi de...doi no: 'Nin di con'
Người mẹ và đứa trẻ 2 tuổi khóc mếu máo, trên người đầy chất bẩn

Ngày 18/4/2020, bà C. đến nhà bà G. để lấy tài sản, bị bà G. ngăn cản nên xảy ra giằng co, xô xát. Sau đó bà C. gọi con trai sinh năm 2001 đến nhà bà G., hai mẹ con đã lấy xe máy, tủ lạnh, máy giặt và một số tài sản khác.

Hội đồng định giá tài sản thường xuyên trong tố tụng hình sự huyện Tây Hòa kết luận tổng giá trị tài sản mà bà C. lấy ở gia đình bà G. là hơn 24,5 triệu đồng.

Vụ án đã được khởi tố cách đây 5 tháng, nhưng chưa khởi tố bị can vì "còn một số vấn đề liên quan cần được làm rõ", một lãnh đạo cơ quan nội chính ở huyện Tây Hòa cho biết.

Thanh Giang

Thứ Năm, 22/04/2021 07:47

Sự Kiện