Bé gái bị thợ sơn chở vào khách sạn quan hệ?

(Tin tức pháp luật) - Mẹ nạn nhân trình bày, con gái chị sau tiệc liên hoan ở xưởng sản xuất nón bảo hiểm thì bị người thợ sơn chở vào khách sạn quan hệ.

Theo đó sự việc xảy ra với cháu Nguyễn Thị B. Cháu B là con gái chị  Nguyễn Thị Th. (tạm trú tổ 3, ấp 1A, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM).

Trưa ngày 31/1, trao đổi với PV,  luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM cho biết: "Hiện Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM đã tham gia bảo vệ quyền lợi cho cháu B. Theo giấy khai sinh, cháu B sinh năm 2005, thời điểm cháu bị xâm hại là 14 tuổi. Tôi không biết công an giám định cháu B 17 tuổi theo cơ sở nào".

Theo lời bé B. kể với gia đình, cháu bị ép buộc vì không quen biết yêu thương gì người đàn ông này. Ngay khuya hôm đó,  tổ trưởng tổ dân phố tốt bụng nhà sát bên phòng trọ của chị  Th đã đưa gia đình đi tố cáo tại Công an xã Vĩnh Lộc B.

Sự việc sau đó đã được chuyển lên Cơ quan CSĐT Công an huyện Bình Chánh. Ngày 2/12/2019 và ngày 16/12/2019, Công an huyện Bình Chánh thông báo kết luận giám định, khẳng định có tế bào nam trong vùng hậu môn của bé B., đủ cơ sở đối chiếu với mẫu ADN của Quang. ADN của Quang có hiện diện trong vùng phết hậu môn của bé B.

Đến ngày 6/1/2020, Công an huyện Bình Chánh tiếp tục có thông báo kết luận giám định số 157A nội dung: "Qua quá trình khám lâm sàng và kết quả cận lâm sàng, chứng tỏ hiện tại bé B. có độ tuổi từ trên 17 đến gần 17 tuổi 6 tháng. Như vậy tại thời điểm bị cho là bị xâm hại thì B. đã đã hơn 17 tuổi".

Be gai bi tho son cho vao khach san quan he?
Mẹ bé B. khẳng định các giấy tờ mà chị nộp cho công an đều thống nhất con chị sinh ngày 2/1/2005.

Tuy nhiên, trong hồ sơ giấy tờ mà chị Th. nộp cho Công an huyện Bình Chánh có giấy khai sinh của bé B. và hộ khẩu của gia đình chị ở ấp Tân Hòa, xã Tân Hội, thị xã Hồng Ngự, Đồng Tháp. Theo giấy này thì bé B. sinh ngày 2/1/2005, tức tại thời điểm xảy ra sự việc, bé mới hơn 14 tuổi.

Theo luật sư Nữ phân tích: "Nếu theo kết quả giám định thì bé B. được sinh ra trong khoảng thời gian từ tháng 5/2002 đến tháng 11/2002. Trong khi đó, bé B. có một người anh sinh ngày 27/3/2002. Vì thế kết quả giám định có sự mâu thuẫn vì người mẹ không thể sinh hai đứa con trong vòng vài tháng".

Chia sẻ trên tờ PLO, ông Lê Văn Hải, Trưởng Công an huyện Bình Chánh. Ông Hải cho biết đã yêu cầu cấp dưới kiểm tra lại và làm rõ những vấn đề này. Khi có thông tin, Công an huyện sẽ sớm thông tin cho báo chí biết.

Trước mắt, ông nghe báo cáo là có những giấy tờ không đồng nhất về ngày tháng năm sinh.

Thanh Thanh

Thứ Sáu, 31/01/2020 13:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện