Bé bị bố bạn bạo hành: 'Cháu vừa đi vừa xin lỗi'

(Tin tức pháp luật) - Anh Dũng cho biết, khi bị Đức túm cổ áo kéo đi, cháu K vừa đi vừa xin lỗi tuy nhiên người đàn ông này vẫn không dừng lại.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ phụ huynh đến trường đánh nam sinh, ngày 16/7, Công an TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Duy Đức (42 tuổi, ở phường Hữu Nghị, TP Hoà Bình) về tội Cố ý gây thương tích.

Phạm Duy Đức được xác định có hành vi hành hung cháu N.G.K. (7 tuổi, học sinh lớp 1 trường Tiểu học Hữu Nghị, TP.Hòa Bình).

Nói thêm về sự việc này, cùng ngày, theo thông tin trên báo VietNamNet, anh Nguyễn Văn Dũng (bố cháu K.) cho hay gia đình không thể ngờ con mình bị đánh đến mức như vậy.

Be bi bo ban bao hanh: 'Chau vua di vua xin loi'
Cháu K bị phụ huynh của bạn cùng lớp đánh chảy nhiều máu.

“Đầu giờ chiều ngày 10/7, con gái tôi đưa em trai (cháu K.) đi học. Như mọi ngày, cháu đưa em đến cổng trường thì về nhà. Khi cháu về được khoảng 10 phút thì mẹ cháu nhận được điện thoại của một phụ huynh nói con tôi bị đánh.

Khi tôi đến nơi thì thấy mặt cháu đầy máu, tay xước, phía sau gáy và tai cũng bị xước. Tôi hỏi các phụ huynh đưa con đi học ngày hôm đó thì mọi người kể nhìn thấy ông Đức đưa con tôi từ trong trường ra ngoài để đánh.

Gia đình tôi và gia đình ông Đức không có quan hệ gì với nhau, từ ngày xảy ra sự việc đến nay tôi cũng chưa biết mặt ông Đức", anh Dũng cho biết.

Theo anh Dũng, khi cháu K tỉnh dậy có kể lại, ngày 7/7, K cùng một số bạn có trêu đùa, hất mũ con ông Đức rồi thì không biết mũ mất đâu.

"Cháu nói hôm 10/7 khi đang đi vào lớp thì ông Đức từ trong lớp học kéo tay cháu đi. Ra đến cổng ông Đức không kéo tay nữa mà túm cổ áo cháu kéo về nhà.

Trên đường, cháu vừa đi vừa xin lỗi tuy nhiên ông Đức vẫn không dừng lại. Thử hỏi ai làm cha làm mẹ mà con mình con nhỏ bị người khác đấm vào mặt như thế thì có chấp nhận nổi hay không", anh Dũng cho biết thêm.

Theo anh Dũng, nếu gia đình biết việc con ông Đức bị mất mũ thì hoàn toàn có thể mua trả lại.

"Tôi không ngờ vì mỗi chuyện nhỏ như thế mà ông Đức lại đánh một đứa trẻ còn chưa biết tự vệ" - anh Dũng nói.

Hiện tại sức khoẻ của cháu K. đã dần hồi phục, chỉ còn đau phần ngực và vẫn được các bác sĩ theo dõi sức khỏe sát sao. Tuy nhiên, cháu vẫn hoảng loạn về tinh thần.

Anh Dũng cũng cho hay, gia đình ông Đức đã đến hỏi thăm và xin lỗi.

“Gia đình tôi không bắt đền bù này kia, chỉ mong cơ quan chức năng làm rõ động cơ vì sao ông Đức lại ra tay với con tôi nặng như vậy. Mọi người có mặt ở đó ai cũng bảo nếu không phát hiện kịp ra cháu nhà tôi bị đánh thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra”, anh Dũng chia sẻ.

Nói về việc này, chiều 15/7, bà Ninh Thị Hồng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho biết, cơ quan này đã tiếp nhận đơn của gia đình cháu K.

“Qua nắm bắt sự việc, tôi phê phán cách hành xử của ông Phạm Duy Đức. Chúng ta muốn dạy con trẻ tốt thì hãy làm điều tốt hoặc chí ít cũng đừng làm việc xấu, bạo lực trước mặt con. Tôi cũng quan tâm đến trách nhiệm của nhà trường, của bảo vệ trong trường hợp này”, bà Hồng nói.

Bà Ninh Thị Hồng cho rằng, sự việc này cũng là tiếng chuông cảnh tỉnh để giáo viên chủ nhiệm phải sát sao hơn với mâu thuẫn của học sinh trong lớp và phụ huynh phải lý trí hơn, tỉnh táo hơn khi đối diện với các xung đột của con trẻ.

“Một vết thương thể xác thì sau thời gian có thể lành nhưng vết thương tinh thần thì tổn hại và ảnh hưởng rất lâu. Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam sẽ sớm có văn bản chính thức về sự việc”, bà Hồng nhấn mạnh.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Sáu, 17/07/2020 07:59

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện