Bắt thêm 6 đối tượng vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm

(Tin tức pháp luật) - Phần lớn những người bị bắt liên quan đến vụ dàn cảnh trộm tôm đều ở Bạc Liêu.

Theo thông tin mới nhất liên quan đến vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm, ngày 3/6, Công an huyện Đầm Dơi (Cà Mau) đã bắt tạm giam thêm 6 bị can.

Những người bị bắt gồm Nguyễn Chí Thới, Dương Thanh Tuấn, Phạm Ngọc Hận, Huỳnh Nhật Trường, Huỳnh Minh Quang (tuổi từ 25 tới 39, cùng ở Bạc Liêu) và Võ Văn Thì (42 tuổi, ở TP Cần Thơ).

Bat them 6 doi tuong vu thuong lai dan canh trom tom
Huỳnh Nhật Trường bị Công an Đầm Dơi bắt giam. Ảnh: PLO

Nói về nhóm đối tượng này, trao đổi với PV, lãnh đạo xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi cho biết: "Do những thương lái trả giá cao hơn nên các chủ đầm mới bán cho họ. Việc này cơ quan công an đang làm nên tôi cũng không rõ việc mua bán này có hồ sơ giữa bên mua và bên bán hay không.

Tuy nhiên, tôi nghĩ có thể giữa 2 bên chỉ trao đổi với nhau trên điện thoại rồi đến mua trực tiếp. Nếu xem trên đoạn video mà camera ghi lại thì hình thức gian lận của nhóm này rất có tổ chức".

Như đã đưa tin, ngày 7/5, anh Lê Duy Châu (ngụ xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi) thu hoạch đầm tôm nuôi công nghiệp của gia đình. Tuy nhiên, số tôm thu hoạch được hao hụt nhiều không rõ nguyên nhân.

Bat them 6 doi tuong vu thuong lai dan canh trom tom
Nhóm thương lái trộm tôm tại đầm của anh Lê Duy Châu. (Ảnh cắt từ clip).

Sau đó, thông qua camera an ninh gắn gần đầm tôm, anh Châu phát hiện hành vi trộm tôm ghi lại của nhóm thương lái bố trí người kéo, cân gần bờ ao nuôi tôm. Sau đó, một số người kéo tôm dùng phuy nhựa, giỏ tôm để hạn chế tầm nhìn của chủ ao nuôi rồi tiến hành kéo trộm tôm dưới ao.

Lúc sau, bằng "thủ thuật" riêng, nhóm người này đã hợp thức hóa số tôm trộm được rồi chuyển lên xe. Cũng thông qua camera, nhóm người kéo thuê đã trộm 38 giỏ tôm với trọng lượng từ 30-50kg/giỏ. Ngay lập tức, anh Châu đã trình báo vụ việc đến Công an xã Tạ An Khương và ngành chức năng địa phương.

Sau quá trình điều tra, Cơ quan điều tra Công an huyện Đầm Dơi cũng đã khởi tố, bắt tạm giam 3 người ở Bạc Liêu là Đỗ Tuệ Tánh, Lê Văn An, Võ Văn Thạnh.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Tư, 03/06/2020 17:31

Sự Kiện