Bắt khẩn cấp Phó Cục trưởng Cục QLTT tỉnh Phú Thọ

(Tin tức pháp luật) - Cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ đã bắt khẩn cấp ông Vi Ngọc Khang - Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường (QLTT) Phú Thọ.

Ngày 23/12/2020, theo thông tin từ Công an tỉnh Phú Thọ, đơn vị đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở và nơi làm việc đối với ông Vi Ngọc Khang, Cục phó Cục QLTT tỉnh Phú Thọ và các ông Chu Ngọc Hoàng, Bùi Mạnh Công, Hà Minh Tuyền, kiểm sát viên thị trường thuộc đội QLTT số 8, Cục QLTT tỉnh Phú Thọ để điều tra hành về hành vi “lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” trong việc kiểm tra, xử lý các vụ vi phạm hành chính trong hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, cổng thông tin điện tử Tổng cục QLTT (Bộ Công thương) cũng đã đưa ra thông báo, việc bắt giữ 4 cán bộ thuộc Cục QLTT tỉnh Phú Thọ là do có đơn tố cáo một số hành vi vi phạm của công chức thuộc Cục QLTT tỉnh Phú Thọ khi trình kiểm tra một vụ kinh doanh xăng dầu trên địa bàn huyện Đoan Hùng trong năm 2020.

Kết quả, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã tiến hành khám xét nơi làm việc và tạm giữ đối với 4 công chức Cục Quản lý thị trường Phú Thọ.

Lực lượng chức năng đã thu giữ nhiều giấy tờ, tài liệu và phương tiện làm việc của 4 công chức nói trên.

Cùng đó, Tổng cục Quản lý thị trường đã thu hồi Thẻ kiểm tra thị trường và đình chỉ công tác đối với 4 công chức nói trên.

Ngọc Khánh

Thứ Năm, 24/12/2020 07:22

Sự Kiện