Bắt hai kẻ chém trọng thương thiếu úy công an

(Tin tức pháp luật) - Sáng 22/9, Công an TP.Nha Trang cho biết đã bắt được 2 kẻ chém trọng thương thiếu úy công an vào đêm ngày 4/9 vừa qua.

Đó là: Trần Quý Nhuận (21 tuổi, trú P.Vĩnh Hải, TP.Nha Trang) và Trần Tuấn Vinh (17 tuổi, trú P.Vĩnh Hòa, TP.Nha Trang).

Tại cơ quan công an, cả 2 khai nhận lúc 23h ngày 4/9 đã gây ra vụ cướp giỏ xách của hai cô gái tại khu vực Mả Vòng (TP.Nha Trang). Sau khi có người truy đuổi, Nhuận và Vinh đã dùng mã tấu chém vào người này rồi bỏ chạy.

 Nhuận và Vinh còn khai nhận, ngoài vụ việc trên, cả hai đã gây ra nhiều vụ cướp giật khác trên địa bàn TP.Nha Trang.

Khám nơi ở của 2 đối tượng, công an thu được rất nhiều hung khí gồm kiếm Nhật, dao, roi điện, súng điện, khiên chống tấn công, áo giáp và các thiết bị bảo vệ tay, chân chống sát thương, nhiều giỏ xách phụ nữ…

Trần Quý Nhuận (trái) và Trần Tuấn Vinh bị tạm giữ tại Công an TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa)
Trần Quý Nhuận (trái) và Trần Tuấn Vinh bị tạm giữ tại Công an TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa)

Liên quan đến vụ việc, được biết vào khoảng thời gian trên  khi đang đi trên đường 23 Tháng 10, P.Phương Sơn, TP Nha Trang, thiếu úy Nguyễn Thế Thịnh (39 tuổi, công tác tại Đội Cảnh sát 113 thuộc Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Khánh Hòa) nghe thấy tiếng hai phụ nữ tri hô “cướp…cướp”.

Theo phản xạ nghề nghiệp, anh Thịnh lập tức quan sát nhanh xung quanh và phát hiện 2 người khả nghi cầm một túi xách màu trắng, phóng xe máy BS: 79L5-2358 chạy bạt mạng trên đường.

Anh Thịnh tăng tốc đuổi theo sát nút và đạp ngã 2 người này văng ra khỏi xe. Thấy có người "phá đám", 2 tên cướp rút mã tấu thủ sẵn trong người chém anh Thịnh tới tấp, dẫn đến bị thương ở tay trái. Khi người dân xung quanh chạy tới, 2 tên cướp liền leo lên xe vọt thẳng.

Anh Thịnh nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa trong tình trạng bị đứt một gân cơ tay, mất nhiều máu. Các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật nối lại gân tay cho anh Thịnh.

Được biết, khi bắt cướp, thiếu úy Thịnh đang trong thời gian nghỉ phép. Đơn vị đã đề nghị cấp trên xét khen thưởng đột xuất đối với thiếu úy Thịnh để động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ trong công tác phòng ngừa, kiên quyết đấu tranh chống tội phạm.

Cướp giật nhiều, công an dạy người dân gọi cho 113

Quang Hưng (Tổng hợp)

Thứ Hai, 22/09/2014 15:41

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện