Bắt giang hồ mạng Trường Con, Huấn Hoa Hồng nói mỉa

(Tin tức pháp luật) - Hay tin Trường Con bị bắt, nhiều giang hồ mạng đã làm clip đăng lên YouTube và mạng xã hội mỉa mai đối tượng này.

Sáng 5/1, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, cơ quan này vừa phối hợp Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) triệt phá thành công chuyên án buôn bán, vận chuyển trai phép chất ma túy, bắt giữ Trịnh Xuân Trường (còn có biệt danh là Trường Con, 48 tuổi, ngụ tại huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) và 2 đồng phạm.

Bat giang ho mang Truong Con, Huan Hoa Hong noi mia
Trường Con bị lực lượng chức năng bắt quả tang khi đang vận chuyển ma túy.

Theo thông tin ban đầu, sau một thời gian lập chuyên án đấu tranh, ngày 2/1, nhận được thông tin nhóm nghi phạm do Trường Con cầm đầu đang vận chuyển ma túy nên lực lượng cảnh sát đã tiến hành mật phục phá án.

Khoảng 3h sáng 3/1, tại xã Lạng Khê (huyện Con Cuông, Nghệ An), lực lượng cảnh sát phát hiện nhóm của Trường đi trên xe ô tô bán tải nên tổ chức vây bắt.

Bị vây chặt, Trường và đồng bọn đã cố thủ trên xe, sau đó nhóm này còn liều lĩnh lái xe đâm vào xe của lực lượng cảnh sát để tẩu thoát, khiến 2 xe ô tô của lực lượng làm nhiệm vụ bị hư hỏng.

Trước tình hình trên, lực lượng cảnh sát đã nổ súng chỉ thiên và bắn thủng lốp xe ô tô bán tải của nhóm nghi phạm. Mặc dù bị bắn bể lốp, nhưng chiếc xe bán tải vẫn tiếp tục chạy thêm khoảng 700 m mới chịu dừng lại. Các đối tượng trên xe mở cửa xe để tẩu thoát, nhưng bị cảnh sát khống chế, bắt giữ ngay sau đó.

Ngoài Trường Con, trên xe ô tô còn có 2 đồng phạm là Nguyễn Thị Phương (34 tuổi, ngụ xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) và Phạm Lý Vũ Duy (36 tuổi, ngụ phường 5, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 1 kg ma túy dạng ketamin.

Bước đầu nhóm này khai nhận, Trường Con cùng với người tình là Nguyễn Thị Phương và Phạm Lý Vũ Duy dùng xe ô tô đến huyện Tương Dương để mua số ma túy trên với giá 280 triệu đồng. Khi đang trên đường đưa số ma túy trên đi tiêu thụ thị  bị cảnh sát bắt giữ.

Sau Khá Bảnh, Quang Rambo và Long 9 ngón, Trường Con là gã giang hồ mạng tiếp theo sa lưới luật pháp. Trước đó, Trường Con thường livestream và đăng tải những đoạn video mang tính bạo lực, thách thức luật pháp lên mạng xã hội và Youtube.

Những video mà Trường Con đăng tải khiến giới trẻ có những suy nghĩ lệch lạc, từ đó gây ra những hệ luỵ xấu trong xã hội.

Hay tin Trường Con bị bắt, nhiều giang hồ mạng đã làm clip đăng lên YouTube và mạng xã hội mỉa mai đối tượng này, trong đó có Huấn Hoa Hồng. "Anh Trường đi chơi xách nhầm ma túy, có mấy cân thôi" là những gì Huấn Hoa Hồng đã nói trên livestream của mình.

Ngọc Phương

Chủ Nhật, 05/01/2020 15:40

Sự Kiện