Bắt đàn em trùm Bình vổ Thái Bình: Từ cái nhìn 'đểu'

(Tin tức pháp luật) - Nhóm đàn em Bình vổ đánh người trong cuộc đấu giá đất chỉ vì một cái nhìn "đểu", từ đây Bình vổ cũng phải đóng cửa sới đá gà của mình.

Ngày 24/1/2021, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho hay, đơn vị vừa tiến hành khởi tố, bắt giữ thêm 5 đối tượng là đàn em của Nguyễn Văn Bình (tức Bình vổ - 46 tuổi, ngụ huyện Quỳnh Phụ) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích, đồng thời mở rộng điều tra về các hành vi bảo kê, đánh bạc...

Ngày 16/9/2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Quỳnh Phụ diễn ra buổi đấu giá một khu đất, Bình vổ cùng đám đàn em cũng có mặt.

Bat dan em trum Binh vo Thai Binh: Tu cai nhin 'deu'
Bình vổ tại cơ quan điều tra.

Tại đây, xuất phát từ hành động nhìn "đểu” của một thanh niên nên giữa nhóm Bình vổ và 2 người tham gia đấu giá đất xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến xô xát. Vụ xô xát khiến 2 nạn nhân bị thương tích, trong đó một người bị gãy xương chân.

Hai nạn nhân làm đơn khiếu kiện nhưng sau đó lại xin rút đơn. Mặc dù vậy, Công an huyện Quỳnh Phụ vẫn yêu cầu nạn nhân đi giám định thương tích nhưng bị hại từ chối.

Công an huyện ra quyết định áp giải đi giám định nhưng bị hại 2 lần không đi và bỏ đi khỏi địa phương.

Do đó, Công an huyện Quỳnh Phụ ra quyết định tạm đình chỉ giải quyết tin báo tố giác tội phạm bởi bị hại rút đơn không đề nghị, không đi giám định tỷ lệ thương tật và hết thời hiệu điều tra.

Sau vụ việc này, sới đá gà của Bình vổ tạm đóng cửa, Bình cũng phải "im hơi lặng tiếng” để nghe ngóng tình hình.

Giai đoạn trong năm 2020, khi thấy lực lượng chức năng tỉnh Thái Bình ra quân, có nhiều động thái quyết liệu xử lý các đối tượng cộm cán trên địa bàn như Nguyễn Xuân Đường (tức Đường nhuệ); Nguyễn Văn Cường (tức Cường dụ)... Bình vổ lại càng trở lên thận trọng.

Tuy nhiên, đám đàn em của Bình vổ vẫn tiếp tục lộng hành dưới sự chỉ đạo của đối tượng này. Từ các vụ việc gây rối của đàn em Bình vổ gây ra, cơ quan chức năng đã tiến hành bắt giữ ông trùm này vào ngày 22/1.

Trong giới giang hồ, Bình vổ nổi tiếng cả nước vì sở hữu một trường đá gà khủng có tên C1 ngay tại quê nhà thuộc diện lớn nhất miền Bắc, nơi quy tụ hàng chục con bạc từ các tỉnh thành Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Ninh Bình, Hà Nội đến sát phạt nhau.

Ngọc Mai

Chủ Nhật, 24/01/2021 14:02

Sự Kiện