Bắt đại ca xứ Thanh sai đàn em đi chém người

(Tin tức pháp luật) - Bực tức vì bị anh Học chửi bới, Thảo đã gọi điện cho 2 đàn em mang hung khí đến nhà anh Học để "thanh toán" đối thủ.

Sáng 17/9/2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an huyện Nga Sơn thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở của đối tượng Bùi Văn Thảo (tức Thảo Thủy), 39 tuổi, trú tại xã Nga Yên, huyện Nga Sơn về hành vi giết người…

Trước đó, ngày 16/9/2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã thi hành Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng là đàn em của Bùi Văn Thảo gồm: Đỗ Xuân Hưởng, 26 tuổi, ở huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng và Mai Văn Lệnh, 30 tuổi, ở thôn Hải Bình, xã Nga Hải, huyện Nga Sơn về hành vi giết người.

Theo tài liệu điều tra ban đầu: Do mâu thuẫn từ trước với Bùi Văn Thảo (tức Thảo Thủy), khoảng 19h ngày 09/9/2021, anh Bùi Văn Học, 26 tuổi, trú tại thôn Đông Kinh, xã Nga Trường, huyện Nga Sơn đã đến nhà Thảo đứng ngoài cửa chửi bới, thách thức Thảo và tiểu tiện ngay trước cửa nhà Thảo.

Bat dai ca xu Thanh sai dan em di chem nguoi
Bat dai ca xu Thanh sai dan em di chem nguoi
Thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam, khám xét nơi ở của đối tượng Bùi Văn Thảo
Bat dai ca xu Thanh sai dan em di chem nguoi

Vì bực tức nên Thảo đã gọi điện thoại cho 2 “đàn em” của mình là Đỗ Xuân Hưởng và Mai Văn Lệnh mang theo hung khí gồm: dao (dạng phớ) và tuýp sắt đi xe máy đến nhà anh Học để “thanh toán”.

Tại đây, bọn chúng đã dùng dao, tuýp sắt đánh anh Bùi Văn Học bị trọng thương ở vùng đầu, đồng thời chém trọng thương anh Bùi Văn Đức, 28 tuổi (là anh trai Học). Sau khi gây án, các đối tượng này nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Sau thời gian 7 ngày điều tra, truy xét, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Công an các huyện Nga Sơn, Hà Trung tập trung xác minh, làm rõ và bắt giữ các đối tượng gây án nói trên.

Mai Thùy

Thứ Bảy, 18/09/2021 07:52

Sự Kiện