Báo tai nạn giao thông, điều tra ra vụ giết người

(Tin tức pháp luật) - Trước khi xảy ra vụ việc, giữa hai bên có mâu thuẫn do mẹ Cúc vứt con gà chết sang vườn nhà ông A.

Xung quanh xôn xao vụ án giết người sau tin báo tai nạn giao thông, ngày 8/11, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện lãnh đạo Công an xã Quế Thuận, huyện Quế Sơn (tỉnh Quảng Nam) xác nhận và cho biết, lực lượng chức năng Công an tỉnh Quảng Nam đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Theo đó, nạn nhân là ông Đinh Hữu A. (52 tuổi, trú xã Quế Thuận). Còn đối tượng được xác định là Trần Văn Cúc (39 tuổi, trú xã Quế Thuận).

"Việc Cúc đánh chết ông A là do trước đó nạn nhân có mâu thuẫn và xô xát với mẹ Cúc. Nguyên nhân dẫn đến xô xát là do trước đó mẹ Cúc vứt một con gà chết sang vườn nhà ông A.

Bực tức vì việc này nên hai bên đã cãi nhau. Ngoài chuyện mâu thuẫn về con gà, trước đó giữa hai gia đình này cũng chưa có xích mích nào", đại diện lãnh đạo Công an xã Quế Thuận cho biết.

Bao tai nan giao thong, dieu tra ra vu giet nguoi
Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng, ban đầu được cho là vụ tai nạn giao thông. Ảnh: CAND

Theo vị đại diện này, thời điểm xảy ra việc Cúc cầm cây gỗ đánh ông A không có ai chứng kiến. Chỉ đến khi Cúc đánh ông A xong, chạy về nhà mới có người đi ngang qua đường nhìn thấy.

"Tưởng ông A bị tai nạn nên người dân đưa đi bệnh viện cấp cứu. Sau đó con ông A mới báo vụ việc lên cơ quan công an, qua khám xét mới xác định được đây là vụ án giết người, không phải vụ tai nạn", đại diện lãnh đạo công an xã Quế Thuận cho biết thêm.

Nói thêm về việc này, cùng ngày, ông Phan Duy Thanh, Chủ tịch UBND xã Quế Thuận cho biết, vụ mâu thuẫn giữa mẹ Cúc và ông A đang trong quá trình làm rõ thì Cúc đã gây ra việc này.

"Ở địa phương, Cúc là một công dân bình thường. Mặc dù đã nhiều tuổi nhưng chưa có vợ con. Cúc làm nghề sông nước. Còn nạn nhân cũng chưa xảy ra với va chạm với ai từ trước đến nay", ông Thanh nói.

Trước đó, khoảng 19h ngày 29/10, Công an huyện Quế Sơn tiếp nhận tin báo có vụ tai nạn giao thông trên tuyến ĐT611 đoạn qua thôn Phước Ninh, xã Quế Thuận khiến ông A bị trọng thương, được người nhà đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, sau đó chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng. Đến ngày 2/11, ông A. tử vong.

Sau khi nạn nhân tử vong, lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện có những dấu vết trên đỉnh đầu ông A. như có vết rách, có vết xưng nề, tụ máu,… không phù hợp dấu vết vụ tai nạn giao thông.

Do nghi ngờ Cúc là đối tượng gây ra vụ việc nên lực lượng chức năng đã mời Cúc đến làm việc.

Trước những chứng cứ xác thực do lực lượng Công an thu thập được, Cúc đã thừa nhận hành vi đánh ông A.

Theo lời khai của Cúc, tối 29/10, Cúc sang nhà mẹ ruột của mình thì gặp ông A. Do bực tức chuyện trước đây ông A có mâu thuẫn với mẹ mình nên Cúc cầm con dao trong nhà đi ra trước cổng đợi ông A để hỏi chuyện.

Khi thấy ông A đi xe máy ra cổng, Cúc bất ngờ nhặt 1 đoạn cây gỗ và cầm con dao chặn xe làm ông A ngã xuống đường. Sau đó, Cúc cầm đoạn cây gỗ đánh 1 cái vào vùng đầu của ông A, rồi cầm dao kề vào cổ ông A nhưng ông A đã bất tỉnh.

Thấy vậy, Cúc vào nhà mẹ mình cất con dao và đoạn cây rồi ra lại hiện trường cùng người dân đưa ông A đi cấp cứu. Sau đó Cúc bỏ trốn vào huyện Núi Thành với ý định tiếp tục trốn vào TP Hồ Chí Minh thì bị Công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ.

Mai Thùy

Thứ Bảy, 09/11/2019 07:12

Sự Kiện