Bác sĩ Chiêm Quốc Thái bị chém: Vợ cũ khai thêm

(Tin tức pháp luật) - Trong vụ ông Chiêm Quốc Thái bị vợ cũ thuê người chém, mới đây vợ cũ khai thêm chủ mưu còn có một bác sĩ thẩm mỹ khác.

Trước đó bà Vũ Thụy Hồng Ngọc (40 tuổi, có hai quốc tịch Mỹ và Việt Nam, là người vợ đang ly hôn của bác sĩ Chiêm Quốc Thái) bị bắt vì bị nghi là chủ mưu trong vụ chém bác sĩ Thái.

Tại cơ quan điều tra, bà Ngọc cho rằng chủ mưu không phải chỉ là mình bà mà còn có một người khác là nữ bác sĩ thẩm mỹ tên T.H.S, hiện làm việc tại một phòng khám ở quận 5.

Theo lời khai của bà Ngọc, từ năm 2010, thông qua bác sĩ Chiêm Quốc Thái, bà Ngọc quen biết thân thiết với vợ chồng nữ bác sĩ T.H.S. Từ đó, bà Ngọc nhiều lần đến nhà vị bác sĩ này ở quận 10 chơi.

Đến tháng 6/2014, bà Ngọc và ông Thái xảy ra nhiều mâu thuẫn. Năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly dị và yêu cầu ông Thái chia tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng. Bà Ngọc có kể cho nữ bác sĩ nghe việc mâu thuẫn và tranh chấp tài sản giữa bà và ông Thái.

Bac si Chiem Quoc Thai bi chem: Vo cu khai them
Bà Ngọc - ông Thái thuở còn mặn nồng.

Vào một ngày trong tháng 3/2018, bà T.H.S đã gọi điện kêu bà Ngọc đến nhà mình chơi. Và tại nhà vị nữ bác sĩ này, Ngọc quen biết với một thanh niên tên Thanh cũng đến nhà vị nữ bác sĩ chơi. Theo lời giới thiệu của bà T.H.S thì Thanh là người em của bà.

Bà Ngọc sau đó nhờ Thanh "dằn mặt ông Thái" với chi phí "uống cà phê" là 1 tỷ đồng.  Thanh niên tên Thanh được cơ quan điều tra xác định là Phan Nguyễn Duy Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Bảo vệ Song Thanh (trụ sở tại phường Phú Thạnh, quận Tân Phú).

Trong khi Thanh và bà Ngọc đang nói chuyện về chi phí thuê đánh ông Thái và cuối cùng “chốt giá” là 1 tỷ đồng thì bà T.H.S có nghe được câu chuyện của bà Ngọc và Thanh nói với nhau.

Cũng theo lời khai của bà Ngọc, vào trưa một tuần sau, bà đã đưa nửa tỷ đồng cho bác sĩ S. để chuyển cho Thanh. Nửa tỷ đồng còn lại, bà Ngọc chưa đưa nhưng đến lúc bị bắt.

Ngày 18/4, bà Ngọc đọc báo, biết chuyện bốn thanh niên chém ông Thái bị thương. Tuy nhiên, vợ cũ của vị giám đốc bệnh thẩm mỹ khi đó không biết có phải là người của Thanh thực hiện hay không.

Cho đến ngày 26/5/2018, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định bắt khẩn cấp bà Ngọc để phục vụ điều tra vụ án thì số tiền 500 triệu còn lại, bà Ngọc chưa đưa cho Thanh. Thanh cũng không liên lạc để đòi dù đã chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Điều này đặt ra nghi vấn rằng rất có thể sau khi không thực hiện trọn vẹn “hợp đồng” xử ông Thái (ông Thái chỉ bị thương tích 5%), Thanh đã không dám đòi hỏi số tiền 500 triệu còn lại từ bà Ngọc?

Bac si Chiem Quoc Thai bi chem: Vo cu khai them
Thương tích 5% trên vai và lưng ông Thái.

Đặc biệt khi điều tra, trinh sát phát hiện trước viện thẩm mỹ của bác sĩ Thái có một chiếc Sirius đỏ. Xe này qua nhiều đời chủ và qua xác minh đến thời điểm bác sĩ Thái bị chém thì Công ty bảo vệ Song Thanh là chủ sở hữu, giao cho Nguyễn Thanh Phong sử dụng để thực hiện "công vụ". Nhiệm vụ của Phong là nhận dạng bác sĩ Thái tại thẩm mỹ viện cũng như nơi trực, quán ăn mà ông Thái hay ghé, để chỉ điểm cho đồng bọn chém người.

Khám xét Công ty Song Thanh và nơi ở của Thanh, cảnh sát phát hiện "kho" vũ khí và hung khí gồm 3 khẩu súng, một hộp tiếp đạn, 15 con dao dài 21-58 cm, 7 dao xếp...

Theo thông tin trên Zing, cơ quan điều tra đã xác định được Nguyễn Trần Thanh Tuấn là người dùng dao chém vào vai trái của ông Thái, Nguyễn Thanh Phong theo dõi, chỉ điểm. Chống Thín Sáng là người đưa tiền để lo việc chém ông Thái. Bác sĩ S. là người nhận tiền từ tay Ngọc để chuyển cho Phan Nguyễn Duy Thanh và giám đốc công ty bảo vệ này là người tổ chức cho đồng bọn chém bác sĩ Thái.

Với bác sĩ T.H.S, hiện cơ quan điều tra đang làm rõ động cơ và vai trò của người này trong vụ án, bởi đây mới chỉ là lời khai một phía từ bà Ngọc.

Thái Hà (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 03/06/2018 14:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện