Bác bảo vệ mất mạng vì nhắc nhở không nên đánh vợ

(Tin tức pháp luật) - Chứng kiến cảnh chồng đánh vợ tại Trung tâm Y tế, bảo vệ ra nhắc nhở không nên đánh vợ liền bị người này đâm tử vong.

Sự việc xảy ra vào khoảng 20 giờ 30 phút tối 7/9 tại Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Nạn nhân là ông Trần Phước Hùng (SN 1957; ngụ thị trấn Đông Phú; huyện Quế Sơn). Được biết ông Hùng là bảo vệ ở Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn.

Trưa ngày 8/9, trao đổi với PV, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn cho biết: "Vào thời điểm trên, chứng kiến đôi vợ chồng vào chăm con ốm tại Trung tâm xảy ra cãi nhau do ghen tuông, lúc này người chồng có đánh vợ nên ông Hùng chạy tới giải thích cho đôi vợ chồng hiểu không nên cãi nhau ở đây sẽ làm ảnh hưởng tới mọi người.

Bảo vệ Hùng không hề nóng tính, to tiếng khi nói chuyện với đôi vợ chồng trên. Ông Hùng chỉ bảo họ về nhà giải quyết chuyện gia đình hoặc ra ngoài khuôn viên Trung tâm y tế giải quyết. 

Hơn nữa bảo vệ cũng có nhắc là không nên đánh vợ. Nói xong ông Hùng quay đi liền bị người chồng cầm dao đâm trúng phổi.

Sau khi bị đâm, ông Hùng được cấp cứu ngay tại Trung tâm y tế, tại đây các bác sĩ cũng đã tiên lượng tình hình bệnh nhân nặng nên chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng điều trị nhưng ông Hùng đã không qua khỏi'.

Bac bao ve mat mang vi nhac nho khong nen danh vo
Trung tâm y tế nơi xảy ra vụ việc

Theo đại diện Trung tâm y tế huyện Quế Sơn, ông Hùng là nhân viên hợp đồng thời vụ và có hoàn cảnh khó khăn. Trong sự việc này, ông Hùng làm đúng nguyên tắc và đúng trách nhiệm bởi những nơi như bệnh viện, Trung tâm y tế là chỗ để bệnh nhân điều trị bệnh nghỉ ngơi, không nên mang chuyện cá nhân vào rồi cãi nhau ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

"Trong ba bảo vệ làm việc tại Trung tâm y tế, ông Hùng là người nhiệt tình và có trách nhiệm nhất. Trong sự việc trên, bản thân ông Hùng cũng bất ngờ bởi không nghĩ bị đối tượng đâm từ phía sau để đề phòng.

Sau khi ông Hùng tử vong, công an mổ tử thi và phát hiện nạn nhân bị đâm vào sườn khiến thủng phổi. Về đối tượng đâm ông Hùng, sau khi gây án đối tượng đã bị công an bắt giữ" -Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn nói.

Nhận xét thêm về nạn nhân, một nhân viên tại Trung tâm Y tế huyện Quế Sơn nói: "Sự việc xảy ra với bác Hùng khiến ai cũng bất ngờ và thương xót. Tại Trung tâm y tế, bác Hùng là người nhiệt tình và có trách nhiệm.

Trước đó có nhiều vụ việc đánh cãi nhau xảy ra tại Trung tâm và bác Hùng đều là người có mặt can ngăn, khuyên giải".

Như thông tin trước đó, vào thời điểm trên, Lương Ngọc Thuận (21 tuổi) xảy ra mâu thuẫn với vợ là Lê Thị Thùy Trang (18 tuổi, cùng trú xã Quế An, huyện Quế Sơn) tại trung tâm.

Thuận sau đó kéo vợ xuống sân của Trung tâm Y tế đánh đập. Phát hiện sự việc, ông Hùng chạy đến can ngăn thì bị Thuận dùng dao đâm vào sườn.

Qua nắm thông tin ban đầu, tối 7/9, vợ chồng Thuận đang chăm con tại TTYT huyện Quế Sơn.

Do ghen tuông, nghi ngờ vợ có quan hệ bất chính nên vợ chồng Thuận xảy ra mâu thuẫn dẫn đến việc Thuận đánh vợ mình ngay tại sân của TTYT huyện Quế Sơn.

Sáng 8/9, Đại tá Nguyễn Đức Dũng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết công an đang tạm giữ hình sự đối với Thuận và tang vật để tiếp tục điều tra làm rõ.

Thanh Thanh

Chủ Nhật, 08/09/2019 14:39

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện