Bà cụ bị thôi miên, trộm tiền: Lần lượt sờ tay vào...vai

(Tin tức pháp luật) - Những ngày gần đây, mạng xã hội xôn xao cảnh một người phụ nữ dùng thủ đoạn thôi miên để trộm tiền của một bà cụ.

Theo đó, đoạn video dài hơn 3 phút được camera nhà anh Hoàng Quân (trú tại kiệt 24 Lê Thánh Tôn- TP Huế) đăng tải trên trang cá nhân.

Cụ thể, đoạn video dài 3 phút (từ 6h37 đến 6h40 sáng 24/3) do camera của anh Quân ghi lại được trích xuất hình ảnh một người phụ nữ bịt kín mặt mũi, đội mũ bảo hiểm và chạy xe máy wave màu xanh. Khi đến trước cổng nhà 14/24 Lê Thánh Tôn thì người này bắt gặp cụ Chiện và dừng xe.

Qua vài câu chào hỏi, người phụ nữ bịt mặt lần lượt sờ tay vào vai và má cụ bà. Sau những động tác trên, cụ bà đưa cho người này áo khoác cùng một túi bóng màu vàng. Tiếp đó, người phụ nữ luồn tay vào áo cụ và lấy ra một túi màu đen đựng tiền rồi lấy tiền trước khi trả lại túi cho cụ bà.

 
Ba cu bi thoi mien, trom tien: Lan luot so tay vao...vai
Người phụ nữ dừng bắt chuyện và thản nhiên lấy chiếc áo khác đen của bà lão bỏ vào giỏ trước của xe máy. Ảnh: BáoTiền Phong

“Dù đối tượng lấy nhiều tiền ngay trước mắt bà cụ nhưng cụ không có bất cứ phản ứng gì. Sau đó, đối tượng này trả lại túi cho cụ và phóng xe máy đi”, mở đoạn video cho chúng tôi xem, anh Quân cho biết thêm.

Theo bà Trần Thị Chiện, khi người phụ nữ chào hỏi, bà cứ tưởng là người quen nên không hề cảnh giác. Sau khi người phụ nữ sờ vào người thì bà như mất hồn và bị người này lấy mất 1 triệu đồng. Phải khi về đến nhà thì bà mới phát hiện ra mình bị kẻ gian lấy mất tiền.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, gia đình bà Chiện đã đến Công an phường Thuận Thành trình báo để nhờ điều tra làm rõ vụ việc. Đồng thời anh Hoàng Quân đã đăng tải video do camera gia đình ghi lại lên mạng xã hội Facebook.

Sau 1 ngày đăng tải, đoạn video này đã có trên 2.800 lượt chia sẻ và gần 1.000 vào bình luận, bày tỏ sự bất bình cũng như hoang mang trước vụ việc này.

Xem video cảnh được cho là 'thôi miên' lấy tài sản cụ già:

Thu Hoài (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 26/03/2016 07:25

Sự Kiện